Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

CHUYÊN MỤC: “Nói ‘Anh yêu em’ không bao giờ là thừa, và đọc kinh “Kính mừng Maria’ cũng vậy”

CHUYÊN MỤC: “Nói ‘Anh/em yêu em/anh’ không bao giờ là thừa, 7 đọc kinh “Kính mừng Maria’ cũng vậy”
Copyright: ZENIT/Deborah Castellano Lubov

CHUYÊN MỤC: “Nói ‘Anh yêu em’ không bao giờ là thừa, và đọc kinh “Kính mừng Maria’ cũng vậy”

Thư ký của Bộ Truyền thông Vatican bày tỏ điều này với ZENIT tại buổi ra mắt chuỗi Mân côi điện tử Click2 Pray ERosary, một Chuỗi Mân côi Thông minh để cầu nguyện cho hòa bình thế giới

15 tháng Mười, 2019 13:07

Khi một người đang yêu nói ‘Anh yêu em hay em yêu anh,’ nó không bao giờ trở thành buồn tẻ, máy móc, vì nó là điều đặc biệt trong mọi lúc. Đọc kinh Mân Côi, và đọc kinh Kính Mừng Maria cũng như vậy. Nó không bao giờ trở nên xưa cũ, mỗi kinh đều luôn mới … 

Đức ông Lucio Ruiz, Thư ký của Bộ Truyền thông nói điều này với ZENIT trong Văn phòng Báo chí Tòa Thánh hôm nay ngày 15 tháng Mười, 2019, theo sau một “điểm họp” dành cho các nhà báo để khởi động Click To Pray eRosary (Chuỗi Mân Côi điện tử), một Chuỗi Mân Côi ‘thông minh’ mới để cầu nguyện cho hòa bình thế giới.

CHUYÊN MỤC: “Nói ‘Anh/em yêu em/anh’ không bao giờ là thừa, 7 đọc kinh “Kính mừng Maria’ cũng vậy”

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu giới thiệu một cách mới để gắn kết người trẻ trong cách cầu nguyện theo truyền thống.

Đức ông Ruiz trình bày trong Buổi Họp báo cùng với Cha Frédéric Fornos, S.J., giám đốc quốc tế của Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo hoàng; Jerry Kao, chủ tịch của Gadget Tek Inc. (GTI); Juan della Torre, CEO & nhà sáng lập La Machi; Cha Tadeusz J. Nowak, O.M.I., Tổng thư ký của Thánh Bộ Truyền bá Đức tin (POPF); Cha João Chagas, trưởng phòng giới trẻ của Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống.

Click To Pray eRosary là một thiết bị tương tác, thông minh và điều hành theo ứng dụng như là một công cụ để học cách cầu nguyện bằng kinh mân côi. Có thể đeo nó như vòng đeo tay và được kích hoạt bằng cách vẽ dấu thánh giá. Nó được đồng bộ với một ứng dụng miễn phí có cùng tên gọi, cho phép truy cập một hướng dẫn bằng giọng nói, những hình ảnh riêng và nội dung được điều chỉnh theo ý muốn về việc đọc kinh Mân Côi.

Thiết bị bao gồm mười hạt mân côi bằng đá mã não và hêmatit, và một thánh giá thông minh lưu trữ tất cả dữ liệu kỹ thuật được kết nối với ứng dụng. Khi được kích hoạt, người sử dụng có thể chọn hoặc là đọc kinh mân côi tiêu chuẩn, Kinh Mân côi nguyện ngắm và những mẫu kinh mân côi theo chủ đề khác nhau sẽ được cập nhật hàng năm. Khi việc đọc kinh bắt đầu, tràng mân côi thông minh cho thấy tiến độ của người sử dụng xuyên suốt các mầu nhiệm và theo dõi mỗi chục kinh mân côi kết thúc.

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo hoàng giới thiệu tất cả các nội dung đặc biệt của trang mân côi thông minh này, và GadgeTek Inc. (GTI), một công ty công nghệ chuyên về gadget lối sống cách tân với những hoạt động phủ rộng khắp năm châu lục trên toàn địa cầu, chịu trách nhiệm thiết kế kỹ thuật cho thiết bị đeo tay.

Các diễn giả trình bày về eRosary cũng phân tích về tầm quan trọng của buổi giới thiệu này vào đúng ngày lễ Thánh Teresa thành Avila.

Cha Frédéric Fornos nhắc nhớ rằng cầu nguyện là trọng tâm sứ vụ của Giáo hội, và cha lưu ý rằng Đức Thánh Cha ở Panama nói với giới trẻ hãy đọc kinh mân côi cầu cho hòa bình thế giới.

“Kinh Mân Côi giúp chúng ta đi sâu vào Tin mừng,” cha nói nhấn mạnh rằng các mầu nhiệm “làm biến đổi đời sống chúng ta.” Cha cũng nói về việc làm Dấu Thánh Giá với một chuỗi mân côi cầm trong một tay, thì điều đó làm cho “lời cầu nguyện được đồng hành bởi Mẹ Diễm phúc.”

Đức ông Ruiz nhấn mạnh rằng hành động này thể hiện những nỗ lực mới nhất của Đức Giáo hoàng để hướng dẫn giới trẻ và đức tin của họ, và là một việc rất quan trọng và đẹp, được thực hiện với tính sáng tạo.

“Mạng lưới xã hội cho phép chúng ta đi đến những điểm tận cùng của trái đất,” ngài lưu ý, khen ngợi rằng chia sẻ lời cầu nguyện qua chúng “là một cách khác để trở thành một ‘Giáo hội in uscita’ (một Giáo hội ‘bước ra ngoài’)

Jerry Kao, chủ tịch của Gadget Tek, nói về sản phẩm có giá $99, và những phương thức đa dạng của nó. Ông nói rằng tràng mân côi và điện thoại kết nối qua Bluetooth, và nói rằng nó tương thích với IOs và Android.

Juan della Torre cũng chia sẻ về sáng kiến, và sự phù hợp của nó với những đề nghị của Đức Giáo hoàng để cầu nguyện cho hòa bình thế giới, và lan truyền lòng sùng kính Mẹ Maria, và chia sẻ với người khác, và đó cũng là bản chất thiêng liêng … đời sống cầu nguyện của chúng ta.

Cha Nowak nhấn mạnh rằng là một người Ba Lan, lòng sùng kính Mẹ Maria là vô cùng quan trọng với cha, và việc đọc kinh mân côi là rất thân thương với tâm hồn cha.

Cha nhắc nhở: “Đức Thánh Cha nói rằng việc truyền giáo đầu tiên là cầu nguyện.”

Cha Chagas phản ánh về công cụ này, theo ngôn ngữ của giới trẻ, có thể giúp họ biết Đức Ki-tô nhiều hơn, qua Mẹ của Ngài.

“Chúng ta hãy xin sự cầu bầu của Mẹ để biết Mẹ nhiều hơn,” cha cầu nguyện.[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 16/10/2019]


Đức Thánh Cha Phanxico trên Twitter từ 21/9-1/10/2019

Đức Thánh Cha Phanxico trên Twitter từ 21/9-1/10/2019


Đức Thánh Cha Phanxico trên Twitter từ 21/9-1/10/2019


21 tháng Chín: Bình an đòi một sự hoán cải tâm hồn và linh hồn. Nó là một thách đố phải luôn được canh tân. #PeaceDay

22 tháng Chín: Trong Tin mừng hôm nay, Chúa Giê-su bảo đảm cho chúng ta rằng chúng ta vẫn luôn có thời gian để sửa lại những điều sai phạm bằng cách làm việc thiện. Ai đã làm cho một người phải khóc, hãy làm cho người khác được hạnh phúc; ai đã biển thủ, hãy giúp cho người thiếu thốn. #Angelus

23 tháng Chín: Chúng ta được kêu gọi để trở thành những chứng nhân và sứ giả cho lòng thương xót của Chúa, để đem ánh sáng đến cho thế giới ở những nơi tối tăm, đem hy vọng đến những nơi sự tuyệt vọng ngự trị, đem ơn cứu độ đến nơi tội lỗi phủ vây.

24 tháng Chín: Chúng ta hãy học cách gọi người khác bằng tên của họ, như Chúa làm với chúng ta, và từ bỏ việc sử dụng các tính từ.

25 tháng Chín: Qua việc chiêm ngưỡng các vị tử đạo của hôm qua và hôm nay, hãy cầu xin Chúa để chúng ta có thể học cách sống trung thành với Tin mừng mỗi ngày. #GeneralAudience

26 tháng Chín: Khi chúng ta trở nên “hờ hững về đời sống thiêng liêng,” thì chúng ta là Ki-tô hữu nửa vời, không tạo hương vị. Và Thiên Chúa muốn sự hoán cải, ngay hôm nay. #SantaMarta

27 tháng Chín: Dung nhan thật của tình yêu là lòng thương xót. Khi thực hành nó, chúng ta trở thành môn đệ của Chúa Giê-su và con tim của Chúa Cha thể hiện ra.

28 tháng Chín: Chúng ta cần tha nhân để sống và chia sẻ tình yêu và niềm tin mà Thiên Chúa ban cho chúng ta.

29 tháng Chín: Không chỉ riêng về người di cư, nhưng là tất cả chúng ta, toàn gia đình nhân loại, được kêu gọi để cùng nhau xây dựng một thế giới phù hợp hơn với chương trình của Chúa. #NotJustAboutMigrants @M_RSection

30 tháng Chín: Người già và người trẻ cùng chung sức. Đây là dấu chỉ của một dân tộc biết nâng niu sự sống, đó là văn hóa của hy vọng: chăm sóc cho người trẻ và người già. #SantaMarta
[Chuyển ngữ: TRI KHOAN 1/10/2019]