Thứ Ba, 13 tháng 3, 2018

Tại sao quỷ ghét Mẹ Maria – đặc biệt trong những lần trừ quỷ

Tại sao quỷ ghét Mẹ Maria – đặc biệt trong những lần trừ quỷ

Tại sao quỷ ghét Mẹ Maria – đặc biệt trong những lần trừ quỷ

Credit: inerva Studio via Shutterstock.

Mexico City, Mexico, 8 tháng Ba, 2018 / 03:25 chiều (CNA/EWTN News). - Linh mục người Ý, Sante Babolin, nói rằng Satan đứng đằng sau những cuộc tấn công chống lại Mẹ Maria Đồng Trinh ở nhiều vùng trên thế giới, cha nhấn mạnh rằng Mẹ là một trạng sư quyền lực cho cha trong những lần trừ quỷ.

“Theo kinh nghiệm của tôi – từ trước tới nay tôi đã thực hiện 2.300 nghi thức trừ quỷ – tôi có thể nói rằng sự khẩn cầu của Mẹ Maria Đồng Trinh Rất Thánh thường gây ra những phản ứng rất mạnh nơi người đang được trừ quỷ,” cha nói với tờ tuần báo Desde la Fe của Mexico.

Cha Babolin, giảng dạy tại Đại học Gregorian ở Roma, nói rằng “đứng trước sự thất bại của cuộc tấn công dữ dội từ những người không tín ngưỡng, hiện nay để xúc phạm và làm nản lòng người Công giáo, Mẹ Maria Đồng Trinh đang bị tấn công, Đấng mà quỷ rất ghét.”

Tờ Tuần báo Desde la Fe nhấn mạnh đến những biến cố năm 2017 khi một người đàn ông giả nữ của Tây Ban nha, Borja Casillas, hóa trang thành Maria Đồng Trinh và nhạo báng Mẹ trong một buổi trình diễn, cũng như một phụ nữ cải trang thành Mẹ Maria Đồng Trinh và tái hiện lại một ca phá thai trong một cuộc phản đối ở Argentina.

Nhà trừ quỷ người Ý nói rằng “như là một bằng chứng về lòng thù ghét này” của quỷ đối với Mẹ Thiên Chúa, “khi tôi đang sốt sắng khẩn nài Mẹ Maria Đồng Trinh Rất Thánh, quỷ trả lời tôi: ‘Ta không chịu nổi Người (Mẹ Maria) đó nữa và ta cũng không chịu nổi ngươi nữa.’”

Cha Babolin cũng nhấn mạnh rằng “Công Đồng Chung Vatican II tuyên bố rằng Mẹ Maria khi nhận thông điệp từ Thiên Chúa, đã trở thành Mẹ của Chúa Giê-su, và ôm trọn lấy ý định cứu chuộc của Thiên Chúa bằng cả tâm hồn và không vướng bất kỳ một tội gì, hoàn toàn tận hiến cho ngôi vị và công cuộc của Con của Mẹ, như là người tôi tớ của Chúa.”

Linh mục dẫn chứng một đoạn trong sách Sáng Thế – điều này cũng được nhắc lại trong Nghi thức Trừ quỷ – trong đó Chúa nói với con rắn rằng “Bà sẽ đạp lên đầu ngươi.”

Cha nói, trong nghi thức này nhà trừ quỷ nói với quỷ: “Hỡi loài rắn xảo quyệt nhất, ngươi sẽ không dám lừa dối loài người, hành hạ Giáo hội, quấy rầy người được Chúa chọn và sàng lọc họ như lúa mì (...) Dấu Thánh Giá thiêng liêng ra lệnh cho ngươi, và quyền năng của những mầu nhiệm của Đức tin Ki-tô giáo ra lệnh cho ngươi (...) Mẹ Thiên Chúa vinh thắng, Mẹ Maria Đồng Trinh, ra lệnh cho ngươi; Mẹ với lòng khiêm hạ và ngay từ giây phút đầu tiên Vô nhiễm Nguyên tội đã đạp lên đầu kiêu căng của ngươi.”

Cha Babolin cũng nói rằng “những phản ứng mạnh nhất” của quỷ trong thời gian trừ quỷ xảy ra “khi đề cập đến những lần hiện ra của Mẹ.”

Vì lý do này, cha thường lớn tiếng nhắc đến danh của Mẹ Maria Rất Thánh với những tước hiệu Lộ-đức, Fatima hoặc Guadalupe. Với tước hiệu Guadalupe, ngài nói, “tôi sử dụng công thức này: ‘Maria Rất Thánh, Đức Mẹ của Guadalupe, Nữ vương của Tepeyac.'”

Nhà trừ quỷ cảnh báo rằng “công cụ mà quỷ thường sử dụng để bẫy chúng ta là tiền, vì nó đáp ứng được khả năng làm thỏa mãn những thôi thúc hướng đến lạc thú và quyền lực.”

Satan “khuất phục chúng ta tha62nphu5c hắn bằng cách bóp méo sự thật và cho chúng ta ánh sáng của hắn làm chúng ta lóa mắt, cho chúng ta thấy hình thức ‘tự do’ của hắn và hứa hẹn cho chúng ta những phần thưởng tức thời.”

Cha nói, “Cũng như sự giao tiếp giữa người với người, ý thức về vẻ ngoài vượt qua ý thức về lắng nghe; và hậu quả là hình ảnh lấn lướt lời nói; nghĩa là, sự khao khát đi trước suy tư.”

Cha Babolin khuyến khích người Công giáo phải lên án những cuộc tấn công vào đức tin cũng như tổ chức và tham dự vào những buổi cầu nguyện, đọc Kinh Mân Côi, và tham dự Thánh Lễ tại những nơi xảy ra sự phạm thánh.

Bài này được đăng lần đầu trên CNA ngày 28 tháng Tư, 2017.


[Nguồn: catholicnewsagency]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 10/3/2018]


Đức Thánh Cha Phanxico: Đừng là “người Ki-tô hữu dậm chân tại chỗ”

Đức Thánh Cha Phanxico: Đừng là “người Ki-tô hữu dậm chân tại chỗ”

Đức Thánh Cha Phanxico: Đừng là “người Ki-tô hữu dậm chân tại chỗ”

Đức Thánh Cha Phanxico nói rằng người Ki-tô hữu thật sự không ngừng tiến tới sau khi đón nhận món quà ơn sủng. Họ luôn tiến tới, tìm kiếm niềm vui được ở cùng Thiên Chúa.

12 tháng Ba 2018, 11:48
Vatican News
Đức Thánh Cha Phanxico: Đừng là “người Ki-tô hữu dậm chân tại chỗ”
“Các ông mà không thấy dấu lạ điềm thiêng thì các ông sẽ chẳng tin đâu.” Đó là lời phàn nàn của Chúa Giê-su với người sĩ quan xin Người cứu chữa cho con trai của ông ta. Người ta biết rằng Chúa Giê-su đã thực hiện những phép lạ vĩ đại; và trong bài Tin mừng của Thứ Hai, Chúa dường như mất kiên nhẫn, vì đối với họ dường như chỉ những phép lạ của Người mới là đáng quan tâm. Trong bài giảng Lễ sáng, Đức Thánh Cha Phanxico phân tích về trích đoạn này:

“Đức tin của anh chị em ở đâu? Nhìn thấy một phép lạ, một điềm thiêng và nói rằng, ‘Người thật quyền năng, Người là Thiên Chúa.’ Đúng, đó là một hành động của đức tin, nhưng bé nhỏ quá. Vì nó là bằng chứng cho thấy rằng con người này có quyền năng mạnh mẽ; và đức tin bắt đầu từ đó, nhưng rồi nó phải tiến tới. Lòng khát khao Thiên Chúa của anh chị em ở đâu? Vì đây là đức tin: có lòng khát khao tìm kiếm Thiên Chúa, để gặp gỡ Người, được ở cùng Người, được hạnh phúc với Người.”

Thiên Chúa kêu gọi chúng ta đến với niềm vui đích thực

Nhưng phép lạ vĩ đại mà Chúa đã thực hiện là gì? Bài đọc một, trích trong sách Ngôn sứ I-sai-a, giải thích điều này cho chúng ta, Đức Thánh Cha nói. “Hãy ngắm xem, ta tạo ra trời mới và đất mới … hãy mừng vui và hân hoan luôn mãi vì những gì ta đã tạo dựng.” Thiên Chúa dẫn đưa lòng khát khao của chúng ta đến với niềm vui được ở cùng Người:

“Khi Chúa đi vào cuộc sống của chúng ta và thực hiện một phép lạ trong mỗi chúng ta, và mỗi chúng ta biết Chúa đã làm gì trong đời của mình, nó không chấm dứt ở đó: đây là lời mời gọi tiến bước, tiếp tục trên hành trình, ‘tìm kiếm dung nhan Thiên Chúa.’ Thánh Vịnh nói; tìm kiếm niềm vui này.”

Nhiều Ki-tô hữu để đời sống ở trạng thái nghỉ yên

Đức Thánh Cha Phanxico nói phép lạ chỉ là sự khởi đầu. Ngài đặt vấn đề liệu Chúa Giê-su sẽ nghĩ như thế nào với rất nhiều người Ki-tô hữu không tiến tới sau ơn sủng đầu tiên mà họ đã đón nhận, những người không tiếp tục hành trình. Ngài so sánh họ với những người đến nhà hàng và cảm thấy hài lòng sau món khai vị, rồi trở về nhà, không biết rằng món chính sẽ còn ngon hơn rất nhiều:

“Vì có rất nhiều người Ki-tô hữu dậm chân tại chỗ, họ không tiếp tục hành trình; những Ki-tô hữu dừng lại ở những quan tâm lo lắng của cuộc sống hàng ngày – những điều tốt đẹp đối với họ! – nhưng chúng không phát triển, chúng vẫn ở mức độ nhỏ bé. Những Ki-tô hữu dậm chân tại chỗ: họ đã dừng lại. Những người Ki-tô hữu bị nhốt trong lồng không biết làm sao để cất cánh bay với ước mơ tiến đến điều tốt đẹp này mà Thiên Chúa kêu gọi chúng ta chạm tới.”

Một Ki-tô hữu thật sự dám mạo hiểm

Đức Thánh Cha Phanxico nói rằng tất cả chúng ta hãy tự hỏi bản thân câu này, “Tôi thật sự khát khao điều gì?” Tôi có thật sự khát khao Thiên Chúa, và tìm cách để ở cùng Người? “Hay tôi e sợ? Tôi có phải là kẻ tầm thường?” Lấy cái gì làm thước đo cho lòng khát khao của tôi? Tôi có hài lòng với món khai vị, hay tôi khát khao bữa đại tiệc dọn ra trước mặt tôi?

Đức Thánh Cha kết luận những suy tư của ngài bằng lời động viên những người tham dự Thánh Lễ hãy duy trì lòng khát khao, đừng hài lòng với vị trí hiện tại của họ. “Hãy tiến tới một chút, hãy dám phiêu lưu,” ngài nói. “Người Ki-tô hữu thật sự dám mạo hiểm, người ấy dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình.”


[Nguồn: vaticannews]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 13/3/2018]