Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2019

Lần đầu tiên sẽ có thi ca nhạc và hội họa tại Ngày Giới trẻ Thế giới ở Panama

Lần đầu tiên sẽ có thi ca nhạc và hội họa tại Ngày Giới trẻ Thế giới ở Panama

Lần đầu tiên sẽ có thi ca nhạc và hội họa tại Ngày Giới trẻ Thế giới ở Panama
Fundación Ramón Pané
Gran concurso de pintura "Xto Painting"
02 tháng Một, 2019

Ngày Giới trẻ Thế giới sắp tới, sẽ diễn ra từ 22-27 tháng Một, có một vài sự ngạc nhiên cho những người tham dự.

Ramón Pané Foundation, cùng cộng tác với các nhà tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới, đang chuẩn bị một công viên giải trí Cristonaut@s ở Panama City cho các bạn trẻ tham dự sự kiện sẽ được tổ chức từ 22-27 tháng Một.


Thi ca nhạc

Theo các nhà tổ chức, cuộc thi “Xto Music” sẽ tạo ra một diễn đàn cho “sự góp phần về âm nhạc của các bạn trẻ trong Thính phòng tại Công viên Cristonaut@s, nằm trong Công viên Omar trong suốt thời gian diễn ra WYD Panama 2019, tại đó họ có thể trình diễn những bài nhạc đạo và đời mang nội dung tôn vinh các giá trị, chẳng hạn đời sống, tình bạn, tình yêu, v.v..”

Những ai muốn tham gia sẽ bắt đầu đăng ký trên website www.cristonautas.com và gửi email đến cristonautas@cristonautas.com bao gồm tên người sử dụng và email họ đã dùng để đăng ký. Họ cũng có thể gửi thông tin này qua Facebook messenger và/hoặc WhatsApp +1-786-620-1056.

Những quy định về cuộc thi có đăng tải tại đây:Thi hội họa

Theo các nhà tổ chức, mục tiêu của cuộc thi “Xto Painting” là “tạo ra các bức tranh sử dụng những kỹ thuật hội họa khác nhau, tùy theo sự lựa chọn của người nghệ sĩ, lấy nguồn cảm hứng từ chủ đề chính của 2019 WYD, ‘Sự Truyền tin của Mẹ Maria’.”

Những tác phẩm của các nghệ sĩ tham gia trong cuộc thi sẽ được triển lãm trong Công viên Omar trong thành phố Panama City, chung quanh Cristonaut@s Park, từ 22 đến 25 tháng Một, 2019.

Tất cả các thông tin về việc tham gia các cuộc thi có thể tìm thấy trên trang; http://www.cristonautas.com/index.php/xto-painting/


[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 4/1/2019]


Mexico sẽ xây dựng tượng Chúa Giê-su Ki-tô cao nhất thế giới

Mexico sẽ xây dựng tượng Chúa Giê-su Ki-tô cao nhất thế giới

Mexico sẽ xây dựng tượng Chúa Giê-su Ki-tô cao nhất thế giới
Shutterstock
Bức tượng Chúa Giê-su Ki-tô kỷ lục lớn nhất thế giới là tượng Cristo de la Concordia ở Cochabamba, BoliviaJ-P Mauro
02 tháng Một, 2019

Tượng mới sẽ có chiều cao gần gấp đôi bức tượng hiện đang giữ kỷ lục thế giới.

Công việc xây dựng bức tượng Chúa Giê-su Ki-tô cao nhất thế giới sẽ khởi công trong đầu năm nay. Tượng mới này — với chiều cao gần gấp đôi bức tượng kỷ lục hiện tại — sẽ làm cho bức tượng hiện đang giữ kỷ lục thế giới trở thành thấp bé — đó là bức tượng Cristo de la Concordia, ở Bolivia, với chiều cao hơn 40 mét. Tượng Cristo de la Paz (Đức Ki-tô Hòa bình) sẽ giang rộng đôi cánh tay trên trời, vươn tới độ cao 77 mét trên tiểu bang Tamaulipas của Mexico, một trong những tiểu bang nguy hiểm nhất trong nước.

Ý tưởng dự án được và được tổ chức bởi Eduardo Verástegui Córdoba, một diễn viên người Mexico là cư dân của Tamaulipas. Mexico News Daily tường thuật rằng Verástegui cho biết mục tiêu của dự án là để lại một di sản hòa bình cho tiểu bang nơi ông sinh ra. Bức tượng sẽ thể hiện Chúa Ki-tô giang rộng đôi tay, giống như đang sẵn sàng cho một cái ôm an ủi.

Công trình xây dựng sẽ do Fernando Romero đảm trách, công ty của ông đã vẽ thiết kế cho sân bay Mexico City, trên đỉnh là một hành lang đủ rộng cho đám đông 10.000 người.

Các nhà phát triển hy vọng sẽ biến khu vực này thành một khu phát triển cho người hành hương và du khách, họ sẽ có thể tận hưởng được nhiều tiện ích và dịch vụ đi kèm, bao gồm một nhà thờ, các nhà hàng, các cửa hàng, một trung tâm hội nghị, một khu lưu xá cho khách hành hương, một khách sạn, một nhà hát hình vòng cung, một chợ bán đồ thủ công, các trạm xe cáp treo và một khu nhà ở.

Verástegui nói rằng ông dự định đến Roma để trình dự án lên Đức Thánh Cha Phanxico. Trong khi vẫn chưa có chi tiết cụ thể liên quan đến chi phí hoặc quỹ vốn cho dự án, Giáo hội Công giáo nói rằng việc xây dựng sẽ bắt đầu vào đầu năm 2019.

Những tường thuật cho biết các tài trợ cho bức tượng nói rằng tượng Đức Ki-tô Hòa bình sẽ đại diện cho “một thông điệp của đức tin, tình yêu, niềm hy vọng và hòa bình.”


[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 3/1/2019]