Thứ Ba, 13 tháng 2, 2018

Đức Giám mục Pháp công bố phép lạ chữa lành thứ 70 ở Lộ Đức

Đức Giám mục Pháp công bố phép lạ chữa lành thứ 70 ở Lộ Đức

11 tháng Hai, 2018
Đức Giám mục Pháp công bố phép lạ chữa lành thứ 70 ở Lộ Đức
CC

Một nữ tu Công giáo Roma, bị tàn tật gần 40 năm, đã hồi phục sau một lần hành hương đến Thánh địa Maria.

Đức Giám mục Pháp Jacques Benoit-Gonnin của giáo phận Beauvais công bố sự chữa lành một nữ tu Công giáo Roma, Bernardette Moriau (79 tuổi), là một phép lạ. Nữ tu đã bị khuyết tật trong gần 40 năm cuộc đời.

Trong một video đăng trên website của giáo phận, Nữ tu Moriau tuyên bố rằng sau khi từ chuyến hành hương đến Lộ Đức trở về, bà nghe thấy một tiếng gọi bảo bà hãy bỏ nạng nẹp chân. Liền ngay sau đó, bà có thể tự mình đi lại.
Biến cố này đã chính thức được công bố là phép lạ chữa lành thứ 70 qua sự can thiệp của Đức Mẹ ở Lộ Đức.

Ngày nay Giáo hội kính nhớ Mẹ Maria Đồng Trinh Vô Nhiễm đã hiện ra với Thánh Bernadette Soubirous tại Lộ Đức, Pháp, 18 lần từ 11 tháng Hai đến 16 tháng Bảy, 1858. Sự kính nhớ Đức Mẹ với tước hiệu “Đức Mẹ Lộ Đức” được Đức Giáo hoàng Pio X mở rộng trên Giáo hội Toàn cầu năm 1907.

Sự hiện ra của Đức Mẹ ở Lộ Đức là một trong những biến cố được mừng kính nhiều nhất trong Giáo hội Công giáo vào thế kỷ 19. Quả thật, sự phổ biến lòng sùng kính này góp phần làm hồi sinh Đức tin Công giáo ở Pháp và Thánh địa Lộ Đức vẫn là một trong những điểm đến nhiều nhất của những cuộc hành hương trên thế giới.


[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 13/2/2018]


Vận động viên trượt băng Công giáo Yuna Kim thắp sáng đuốc Thế vận hội Olympic

Vận động viên trượt băng Công giáo Yuna Kim thắp sáng đuốc Thế vận hội Olympic


Yuna Kim. Credit: Sfcphoto.KeunHwa. CC 3.0
Yuna Kim. Credit: Sfcphoto.KeunHwa. CC 3.0
Courtney Grogan with Addie Mena
Seoul, Nam Hàn, 9 tháng Hai, 2018 / 02:35 chiều (CNA/EWTN News). - Vận động viên Công giáo đạt huy chương vàng Olympic, Yuna Kim, thắp sáng đuốc tại Lễ Khai mạc Thế vận hội Olympic 2018 tại Pyeongchang, Nam Hàn ngày 9 tháng Hai.

Vận động viên trượt băng tài năng người Hàn quốc từ lâu đã bày tỏ khao khát sử dụng vai trò là người của công chúng của mình để chia sẻ ánh sáng Đức Ki-tô qua cách làm chứng tá cho đức tin Công giáo của mình trong những cuộc thi tài và trình diễn quốc tế của cô.

Kim được vinh dự là người cuối cùng mang đuốc để thắp sáng Đuốc Olympic cho thế vận hội năm nay, sau khi hai vận động viên của đội hockey nữ Liên Triều tiên, một vận động viên trượt băng của Bắc Hàn và một vận động viên khác của Nam Hàn, chuyển ngọn đuốc cho nhau.

Sau khi làm dấu thánh giá lúc cô bước lên bục nhận huy chương vàng trong Thế vận hội Vancouver 2010 với một điểm số kỷ lục, Kim gia nhập nhóm các đức Giám mục Hàn quốc trong chiến dịch đọc kinh mân côi quốc gia. Người ta nhìn thấy Kim đeo nhẫn Mân côi trong buổi trình diễn đạt huy chương bạc tại Thế vận hội Sochi 2014, những người hâm mộ cô trước đó lầm tưởng đó là nhẫn đính hôn.

Vận động viên Olympic trở lại đức tin Công giáo cùng với mẹ cô năm 2008 sau khi họ có liên lạc với các nữ tu địa phương và các đoàn thể Công giáo qua bác sĩ riêng của cô, người điều trị những chấn thương đầu gối cho cô – cũng là một người Công giáo.

Sau khi rửa tội, Kim lấy tên là “Stella” theo tên Mẹ Maria, Sao Biển, và nói với tờ báo địa phận rằng trong suốt nghi thức rửa tội cô “cảm nhận một sự an ủi rất lớn trong tâm hồn” và hứa với Chúa sẽ tiếp tục “cầu nguyện liên lỷ,” đặc biệt trước những buổi thi đấu.

Kim cũng là một người tích cực sử dụng vị trí của mình như là một cơ hội cho những việc bác ái, gây quỹ thiện nguyện và dâng cúng cho các nhà thương Công giáo, các trường đại học, và các tổ chức bác ái khác, và cùng hoạt động với các giám mục Công giáo ở Hàn quốc với vị trí là phát ngôn viên cho các tổ chức bác ái Công giáo ở Seoul.

Năm 2012, Kim đóng góp hàng trăm ngàn đô-la cho Dòng Salesian Don Bosco giúp hỗ trợ cho các thầy thừa sai ở Nam Sudan và thành lập các trường học Công giáo trên khắp đất nước bị chiến tranh xé nát này, gặp trực tiếp các thầy Dòng Salesian ở Seoul để trao tận tay món quà.

Cô nói với báo chí Hàn quốc rằng khi đến thăm Châu Phi năm 2011 cô “cảm thấy cần phải giúp đỡ các trẻ em ở đó,” và muốn “trao tặng sự hỗ trợ nhỏ bé theo khả năng tôi có thể” cho những em nhỏ ở Châu Phi.

Kim hiện đã nghỉ sự nghiệp trượt băng thi đấu, nhưng cô gái 27 tuổi đóng vai trò là đại sứ cho Thế vận hội Olympic Mùa Đông 2018 cho đất nước Hàn quốc quê nhà. Cô đã có bài thuyết trình trước Ủy ban Olympic Quốc tế bảy năm trước, cho thấy Hàn quốc là một đất nước chủ nhà tiềm năng cho thế vận hội, và có mặt tại hầu hết các sự kiện chính thức chuẩn bị cho thế vận hội. Cô có bài diễn thuyết tại Liên Hợp quốc năm 2017 bảo vệ cho nghị quyết “Tinh thần Đuốc Olympic.”

Đầu tuần này Đức Thánh Cha Phanxico nói rằng ngài cầu nguyện cho người dân của Bán đảo Triều Tiên trong Thế vận hội Olympic, “Ngọn đuốc Olympic truyền thống năm nay trở nên vô cùng quan trọng: các phái đoàn của hai nước Triều Tiên sẽ diễu hành với nhau dưới một lá cờ duy nhất và thi đấu như một đội. Sự kiện này đưa ra niềm hy vọng về một thế giới trong đó những xung đột có thể được giải quyết một cách hòa bình qua đối thoại và sự tôn trọng lẫn nhau.”


[Nguồn: catholicnewsagency]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 12/2/2018]