Thứ Bảy, 3 tháng 3, 2018

Ý cầu nguyện tháng Ba 2018 của Đức Thánh Cha: Cầu cho sự huấn luyện phân định thiêng liêng

Ý cầu nguyện tháng Ba 2018 của Đức Thánh Cha: Cầu cho sự huấn luyện phân định thiêng liêng

Cầu cho Giáo hội hiểu rõ giá trị của việc huấn luyện phân định thiêng liêng, cả ở mức độ cá nhân và cộng đoàn.

2 tháng Ba, 2018
Ý cầu nguyện tháng Ba 2018 của Đức Thánh Cha: Cầu cho sự huấn luyện phân định thiêng liêng
YouTube Screenshot
Ý cầu nguyện tháng Ba 2018 của Đức Thánh Cha là về sự huấn luyện phân định thiêng liêng: “Cầu cho Giáo hội hiểu rõ được giá trị của việc huấn luyện phân định thiêng liêng, cả ở mức độ cá nhân và cộng đoàn.”

Ý cầu nguyện được phổ biến trên toàn thế giới bởi Mạng lưới Cầu nguyện Toàn thế giới của Đức Thánh Cha.

Trong video thúc đẩy ý cầu nguyện phát hành ngày 2 tháng Ba, 2018, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng “Giữa tất cả những điều mà chúng ta nghe thấy và những thông điệp chúng ta nhận được, chúng ta phải học cách phân định những gì Chúa Ki-tô đang nói với chúng ta. Để làm được điều này, chúng ta phải có sự huấn luyện tốt đặt nền tảng trên sự nhận thức tiếng nói của Thiên Chúa.”Lời Đức Thánh Cha trong video:

Giữa tất cả những điều mà chúng ta nghe thấy và những thông điệp chúng ta nhận được, chúng ta phải học cách phân định những gì Chúa Ki-tô đang nói với chúng ta. Để làm được điều này, chúng ta phải có sự huấn luyện tốt đặt nền tảng trên sự nhận thức tiếng nói của Thiên Chúa.

Giáo hội ngày nay cần phải phát triển khả năng phân định thiêng liêng.

Có nhiều cách để sống cuộc sống tốt đẹp, dùng cuộc sống để phục vụ con người và những lý tưởng Ki-tô giáo.

Chúng ta được Thiên Chúa tạo dựng vì yêu thương và để yêu thương. Mọi người Ki-tô hữu phải phát triển khả năng “đọc được” bên trong cuộc sống của mình và hiểu được Thiên Chúa đang kêu gọi người ấy điều gì và ở đâu, để thực hiện được sứ mạng của mình.

Thời đại chúng ta đang sống đòi hỏi rằng chúng ta phải phát triển khả năng sâu sắc về sự phân định … Để phân định, giữa tất cả những tiếng gọi mà chúng ta nghe thấy, đâu là tiếng gọi của Chúa, đâu là tiếng gọi của Người là Đấng dẫn đưa chúng ta đến sự Phục sinh, đến sự sống, và tiếng gọi giải thoát chúng ta không rơi vào “văn hóa của sự chết.”

Chúng ta cùng cầu xin cho Giáo hội hiểu rõ được giá trị của việc huấn luyện phân định thiêng liêng, cả ở mức độ cá nhân và cộng đoàn.”


[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 3/3/2018]

Thứ Sáu Thương Xót: Đức Thánh Cha đến thăm trại cải huấn phụ nữ có con nhỏ

Thứ Sáu Thương Xót: Đức Thánh Cha đến thăm trại cải huấn phụ nữ có con nhỏ

Thứ Sáu Thương Xót: Đức Thánh Cha đến thăm trại cải huấn phụ nữ có con nhỏ

Hôm nay Đức Thánh Cha Phanxico tiếp tục truyền thống Thứ Sáu Thương Xót của ngài, làm ngạc nhiên những người mẹ, con của họ, và nhân viên của nhà “Casa di Leda” ở quận EUR của Roma.

02 tháng Ba, 2018, 16:45
Sr Bernadette Mary Reis, fsp
Đức Thánh Cha Phanxico tiếp tục thể hiện sự gần gũi của ngài với những người đang sống trong hoàn cảnh khó khăn. Hôm nay, ngài đến thăm “Casa di Leda," nhà của 5 người mẹ và con của họ. Chuyến thăm của ngài gây ngạc nhiên vô cùng. Đức Thánh Cha Phanxico được tháp tùng bởi Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Tân Phúc Âm hóa, tổ chức sáng kiến này.

Thứ Sáu Thương Xót: Đức Thánh Cha đến thăm trại cải huấn phụ nữ có con nhỏ

Một chuyến thăm gây ngạc nhiên của Đức Thánh Cha Phanxico

Lúc 4 giờ chiều Đức Thánh Cha làm ngạc nhiên 5 người mẹ (độ tuổi từ 25 đến 30) và các con của họ, và ban nhân viên khi họ đang có các sinh hoạt buổi chiều như bình thường. Đức Thánh Cha trao đổi đôi lời với những người mẹ và các nhân viên trực, và ngài chơi đùa với các trẻ. Các trẻ chào đón món quà của ngài là những trái trứng Phục sinh rất lớn với những tiếng hô to vui sướng. Sau đó họ mời ngài dùng bữa ăn xế với họ. Những người mẹ lần lượt tặng ngài một món quà là sản phẩm của nhiều hoạt động đơn giản và những công việc họ thực hiện trong nhà. Họ cũng có cơ hội kể cho Đức Thánh Cha về cơ hội tuyệt vời họ có được để nuôi dưỡng con cái của họ, bất kể tình trạng của họ. Giám đốc của nhà Casa di Leda, tiến sĩ Lillo Di Mauro, nói với Đức Thánh Cha, “Thưa Đức Thánh Cha, thưa cha, chúng con là những người vô hình.” Sau đó ông mô tả những nỗ lực dành cho việc xây dựng cấu trúc. Với ý thức rất lớn về tầm quan trọng trong việc biến một không gian trước đây chỉ dành cho hoạt động tội phạm, để trả lại cho xã hội một dự án thúc đẩy văn minh và nhân đạo. Đức Thánh Cha cũng để lại những món quà cho các người mẹ, trong đó có một bản ký tên kỷ niệm chuyến viếng thăm của ngài. Chuyến thăm của ngài kéo dài khoảng một giờ, sau đó ngài trở về khu Santa Marta, ở Vatican.

Thứ Sáu Thương Xót: Đức Thánh Cha đến thăm trại cải huấn phụ nữ có con nhỏ

Casa di Leda: sự thay đổi

Nằm trong quận EUR của Roma, và ẩn mình trong một khu dân cư đẹp, xanh ngát, “Casa di Leda” trước đây thuộc sở hữu của những người có liên quan với tội phạm có tổ chức. Bị nhà nước tịch thu, nó đã được biến thành một nơi ở cho những phụ nữ đang gặp khó khăn.

Thứ Sáu Thương Xót: Đức Thánh Cha đến thăm trại cải huấn phụ nữ có con nhỏ

Casa di Leda: mô hình đầu tiên

Mở cửa vào tháng Ba năm 2017, Casa di Leda được điều hành bởi tổ chức "Cecilia Onlus" phi lợi nhuận. Tại Casa di Leda, những người mẹ bị giam giữ vì những tội danh nhẹ, nhưng quyền nuôi dưỡng con cái của họ vẫn còn được công nhận hợp pháp, có thể sống suốt thời gian bị giam cùng với con của họ trong mô hình gia đình. Những người mẹ này được đồng hành bởi các nhân viên, các nhà giáo dục, và những người thiện nguyện từ hiệp hội thiện nguyện có tên gọi "A Roma Insieme" (Cùng về Roma). Những hiệp hội khác cùng tham gia trong dự án gồm "P.I.D. Emergency Intervention Disagio Società Cooperativa Sociale Onlus" và Hiệp hội “Ain Karim.”

Những người mẹ sống trong một cơ cấu cho phép họ đưa và đón con của họ đến trường. Họ tham gia vào các hoạt động chuẩn bị cho họ có được một việc làm hướng đến tương lai tái hòa nhập vào xã hội. Đây là mô hình đầu tiên ở Ý, và có lẽ trên toàn thế giới.


[Nguồn: vaticannews]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 3/3/2018]