Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Đức Giám mục làm phép trừ quỷ cho toàn thành phố từ trên máy bay trực thăng bằng nước Thánh: “Chúng ta phải tống cổ lũ quỷ”

Đức Giám mục làm phép trừ quỷ cho toàn thành phố từ trên máy bay trực thăng bằng nước Thánh: “Chúng ta phải tống cổ lũ quỷ”

10 tháng Bảy, 2019Chà! Thật đáng kinh ngạc!

Giáo phận Buenaventura, Colombia Đức Giám mục Rubén Darío Jaramillo Montoya sẽ thực hiện nghi thức trừ quỷ trên khắp Buenaventura vào cuối tuần này trong thời gian diễn ra một trong những lễ hội của nó.

Đó cũng là ngày cuối tuần của Lễ Thánh Bonaventura, bổn mạng của thành phố.

Việc trừ quỷ là một câu trả lời cho những quấy phá của ma quỷ mà đức giám mục tin rằng nó gây ra những tội ác kinh hoàng trong thành phố.

Hơn 50 vụ giết người được báo cáo giữa tháng Một và tháng Năm, và gần đây nhất là cô bé Diana Tatiana Rodriguez 10 tuổi. Rodriquez bị tra tấn và bị lạm dụng tình dục trước khi bị giết.

Đức Giám mục Montoya nói với đài phát thanh Blu của Colombia, “Chúng tôi muốn đi vòng quanh khắp Buenaventura từ trên cao và tưới nước thánh để xem chúng tôi có thể trừ quỷ và đuổi những con quỷ đó đang tàn phá cảng của chúng ta, để phép lành của Chúa ngự đến và tống khứ tất cả những sự xấu xa trên các đường phố của chúng ta.”

Đức Giám mục cũng nói rằng “Chúng tôi phải tống khứ quỷ dữ đó để xem chúng ta có thể trở lại sự bình yên mà thành phố đã bị mất sau quá nhiều những tội phạm, những hoạt động tham nhũng, và quá nhiều sự ác và buôn bán ma túy đổ bộ vào cảng của chúng tôi.”

Trong khi Nghi thức Trừ quỷ là đuổi quỷ ra khỏi cá nhân con người, Đức Giáo hoàng Leo XIII thêm “việc trừ quỷ chống lại satan và những thiên thần sa ngã” năm 1890, một lời cầu trừ quỷ trọng thể để xua đuổi những sự quấy phá của quỷ.

Nhà trừ quỷ của Giáo phận Pennsylvania là Đức ông Gioan Esseff thuộc quận Scranton nói với Patti Armstrong thuộc National Catholic Register rằng “Nếu mọi giám mục đều ý thức được quyền bính của mình thì quỷ sẽ chẳng có cơ may hoành hành — kết quả sẽ đáng kinh ngạc,”

“Quyền bính của Giáo hội trao phó cho các giám mục chính là điều ma quỷ sợ nhất,” Đức ông Esseff nói.

“Hắn sợ rằng tất cả các giám mục đều ý thức và bắt đầu thi hành quyền bính của họ. Nếu các ngài [các giám mục] sử dụng quyền bính của mình, thì những gì xảy ra cho vương quốc bóng tối sẽ rất thú vị.”

Thánh Mi-ca-e Tổng lãnh Thiên Thần, xin bảo vệ chúng con trong ngày chiến đấu này![Nguồn: churchpop]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 12/7/2019]


Cán bộ Trung Hoa thẳng tay đàn áp đám tang và đám cưới tôn giáo

Cán bộ Trung Hoa thẳng tay đàn áp đám tang và đám cưới tôn giáo

Cán bộ Trung Hoa thẳng tay đàn áp đám tang và đám cưới tôn giáo

Credit: esfera via www.shutterstock.com.

Bắc Kinh, Trung Hoa, 3 tháng Bảy, 2019 / 06:09 tối (CNA). - Khi đảng Cộng sản Trung Hoa tiếp tục siết chặt sự hạn chế đối với những quy định về tôn giáo và các hoạt động tôn giáo, một nhóm nhân quyền báo cáo rằng các cán bộ đang phá vỡ những lễ nghi và ngày kỷ niệm tôn giáo chẳng hạn như đám tang và đám cưới diễn ra bên ngoài nhà thờ.

Bitter Winter, một tạp chí ghi chép về nhân quyền và những ngược đãi tự do tôn giáo ở Trung Hoa, báo cáo rằng những người tham dự các nghi thức như vậy bị đe dọa điều tra và bỏ tù, và trong một số trường hợp đã bị bắt và tạm giam trong thời gian hơn hai tuần mỗi lần.

Những đàn áp này nằm trong chiến dịch “Trung quốc hóa” tôn giáo, đưa nó hợp nhất vào với văn hóa của Trung hoa Cộng sản. Bản báo cáo được đưa ra chỉ năm ngày sau khi Chris Smith (R-NJ), đồng chủ tịch của Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos, trình bày tại một phiên điều trần quốc hội rằng tình trạng tự do tôn giáo ở Trung hoa “chưa bao giờ tồi tệ hơn như thời gian hiện tại.”

Theo báo cáo của Bitter Winter, ngày 12 tháng Tư năm nay, các cán bộ chính quyền Trung hoa đã giải tán một đám tang 11 người Ki-tô hữu trong tỉnh Hà nam đang tôn kính một thành viên qua đời trong cộng đoàn. Các cán bộ tố cáo những người tham dự tội “che giấu” hành động của họ trong vùng thôn quê, và đe dọa bỏ tù họ. Công an đã ghi lại thông tin liên lạc cá nhân của các người tham dự và cho biết họ có thể bị điều tra bất kỳ lúc nào.

Vào tháng Hai, tại một thành phố khác trong cùng tỉnh này, các cán bộ đã ngăn cản một đám tang khác của một người Ki-tô hữu cao tuổi. Báo cáo cho biết các quan chức địa phương đe dọa những người tham dự có thể bị bắt giữ vì tổ chức nghi thức tôn giáo bên ngoài nhà thờ, và những người tham dự đã giải tán.

Bitter Winter báo cáo rằng việc ngăn cản các đám tang lễ tôn giáo đã bắt đầu ít nhất từ năm 2017, cũng trong tỉnh Hà Nam khi một nghi thức tang lễ Ki-tô giáo bị ngăn cản bởi các cán bộ vì họ tuyên bố đây là những hoạt động “bất hợp pháp.” Tất cả 20 người tham dự đều bị bắt giữ. Một số người được thả gần như ngay sau đó do tuổi già hoặc bị bệnh, trong khi sáu người khác bị giam ít nhất 15 ngày trong nhà giam.

Cũng trong Tháng Tư năm nay, trong tỉnh Cát Lâm, một đình trưởng thờ Tiên đạo đã bị bắt ngay tại đình sau khi có người đăng tải một video lên mạng khung cảnh buổi cúng vinh danh những người chết vì đạo. Biết được thông tin qua video, các cán bộ tổ chức điều tra ngôi đình ngày 17 tháng Tư. Cho dù người đình trưởng được cấp phép hợp pháp tổ chức sự kiện như vậy, nhưng cán bộ nói với ông: “Cho dù ông có giấy phép, nhưng điều này vẫn không chấp nhận được. Ông đang lừa gạt người dân thường, và điều này là bất hợp pháp,” theo báo cáo của Bitter Winter.

Những cán bộ Trung hoa cũng tìm cách ngăn cản một đám cưới tại một nhà thờ ở Hà Nam bằng cách buộc những người tham dự phải viết tên của họ trên một sổ đăng ký, và bằng cách không cho phép bất cứ nghi thức đình đám nào khác bên ngoài nhà thờ và cấm tất cả những người tham dự dưới 18 tuổi. Một người điều hành nhà thờ nói với Bitter Winter rằng ông nghĩ những quy định này được đem ra thi hành nhằm ngăn cấm mọi người tổ chức đám cưới trong nhà thờ. Đám cưới hồi Tháng Ba đã bị hủy sau khi những quy định hạn chế được đem ra thi hành.

Cũng theo báo cáo của Bitter Winter, tại một đám cưới khác, ngày 1 tháng Năm trong tỉnh Sơn tây, một đôi vợ chồng đã bị công an bắt vì mời một ban nhạc đến chơi những bản nhạc Ki-tô giáo tại đám cưới con trai. Họ chỉ được thả ra khỏi đồn công an sau khi các cán bộ làng địa phương bảo lãnh cho hai người.

Những đàn áp các nghi lễ tôn giáo chỉ là một vài trong số cả một danh sách báo cáo dài những ngược đãi chống lại sự tự do tôn giáo trong nước. Các cán bộ chính quyền Trung hoa cũng đã dựng lên các trại giam tập thể dành cho người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, và đã phá hủy các nhà thờ, đốt cháy thánh giá, hạn chế sự bày tỏ tôn giáo trên internet, và đã có ý định viết lại Kinh Thánh để thông điệp của Kinh Thánh phù hợp với đảng Cộng sản, là một số trong những sự lạm dụng.

Tuần trước, Vatican phát hành những hướng dẫn về sự đòi hỏi của chính quyền buộc giới giáo sĩ nhà thờ phải đăng ký. Vatican cho biết họ tôn trọng quyết định của giáo sĩ Công giáo Trung hoa muốn hoặc không muốn ghi tên của họ vào danh sách đăng ký. Việc đăng ký cho phép các giáo sĩ được tự do thực hành thừa tác vụ của họ, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc công nhận những cố gắng của nhà nước nhằm “trung quốc hóa” tôn giáo.

Vatican tuyên bố rằng các giáo sĩ chỉ nên đăng ký nếu họ khẳng định rằng họ buộc phải làm việc đó vì tài liệu mà họ ký chính là “trung thành với những nguyên tắc của giáo lý Công giáo.”

Giáo hội Công giáo Trung hoa bị phân thành Giáo hội bí mật, đó là Giáo hội trung thành với Vatican nhưng không có phép hoạt động của nhà nước và việc truyền chức của Giáo hội này không được nhà nước công nhận, và Hội Công giáo yêu nước Trung hoa (CPCA), là giáo hội có sự chấp thuận của nhà nước.

Tháng Chín năm 2018 Vatican và Bắc kinh tiến tới một thỏa thuận được gọi là China Deal cố gắng nối kết sự chia rẽ giữa Giáo hội Công giáo bí mật và CPCA. Thỏa thuận cho phép CPCA chọn một ứng viên được bổ nhiệm cho vị trí giám mục.

Thỏa thuận gây nhiều tranh cãi, trong khi một số người xem đó là một bước tiến tới một Giáo hội hiệp nhất ở Trung hoa, nhưng những nhà lãnh đạo giáo hội khác và những người bảo vệ nhân quyền lại chỉ trích nó như một cố gắng thỏa hiệp với đảng Cộng sản, một đảng chưa hề chùn tay trong việc gây hấn đối với người Ki-tô giáo và các tín đồ khác.

Tháng Tư năm nay, các cán bộ Trung hoa ở tỉnh Quảng Đông bắt đầu thưởng tiền mặt khích lệ cho những thông tin hoặc chỉ điểm những người theo tôn giáo và những buổi tập trung của tôn giáo.

Trong báo cáo thường niên lần thứ 20, được phát hành tháng Tư năm 2019, Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa kỳ đánh dấu Trung hoa nằm trong số những nước vi phạm nặng nề nhất đối với sự tự do tôn giáo trên toàn cầu.[Nguồn: catholicnewsagency]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 9/7/2019]