Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019

Tiến trình Tôn phong Chân phước của Thân Phụ Mẫu Thánh Gioan Phaolo II được bắt đầu

Tiến trình Tôn phong Chân phước của Thân Phụ Mẫu Thánh Gioan Phaolo II được bắt đầu
Courtesy Of Press Office Of Polish Bishops' Conference

Tiến trình Tôn phong Chân phước của Thân Phụ Mẫu Thánh Gioan Phaolo II được bắt đầu

Hội đồng Giám mục Ba Lan chấp thuận (nihil obstat: không có gì ngăn trở) bắt đầu tiến trình bởi Tổng Giáo phận Cracow

10 tháng Mười, 2019 20:11

Hội đồng Giám mục Ba Lan chấp thuận (nihil obstat: không có gì ngăn trở) bắt đầu tiến trình tôn phong chân phước cho thân phụ mẫu của Đức Gioan Phaolo II – Karol Wojtyła và Emilia nee Kaczorowska – bởi Tổng Giáo phận Cracow 

Tạo cơ hội để xin Tòa Thánh bắt đầu tiến trình ở cấp giáo phận.

Emilia née Kaczorowska và Karol Wojtyła cha thành hôn ngày 10 tháng Hai năm 1906 tại Cracow. Đôi vợ chồng sinh được hai con trai: Edmund chào đời năm 1906 và Karol junior năm 1920, và một con gái là Olga, bé bị chết ngay sau khi sanh. Sau cái chết của người vợ năm 1929, Karol Wojtyła cha một mình nuôi các con. Ông qua đời năm 1941 ở Cracow.

Sự gần gũi của gia đình đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tinh thần và trí tuệ của vị Giáo hoàng tương lai. Karol Wojtyła cha là một người cha rất sùng đạo, cần cù và chu đáo. Đức Gioan Phaolo II liên tục đề cập đến việc ngài đã nhìn thấy cha của mình quỳ gối cầu nguyện ngay cả giữa đêm. Chính thân phụ của ngài đã dạy ngài cầu nguyện với Chúa Thánh Thần là Đấng đồng hành với ngài cho đến cuối đời.

Emilia Wojtyła tốt nghiệp trường Dòng Nữ tu Divine Love. Tràn đầy yêu thương và tận tụy, bà chăm lo nhà cửa và chăm sóc cho hai con trai là Edmund và Karol.

Phòng Báo chí của Hội đồng Giám mục Ba Lan[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 11/10/2019]


Chiếc Harley-Davidson của Đức Thánh Cha đang được bán đấu giá cho bác ái

Chiếc Harley-Davidson của Đức Thánh Cha đang được bán đấu giá cho bác ái

Chiếc Harley-Davidson của Đức Thánh Cha đang được bán đấu giá cho bác ái
ANDREAS SOLARO | AFP

10 tháng Mười, 2019

Số tiền thu được từ “Xe Mô-tô Giáo hoàng” sẽ được chuyển đến cho trẻ em thiếu thốn ở Uganda.

Bạn có thể trở thành chủ nhân đáng tự hào của chiếc “Mô-tô Giáo hoàng,” một chiếc mô-tô Harley-Davidson thiết kế theo mẫu riêng được ký tên và ban phép lành bởi Đức Thánh Cha Phanxico và hiện đang được chuyển đến nhà bán đấu giá.

Chiếc Harley trắng lóng lánh là chiếc xe gần đây nhất trong số những chiếc mô-tô và xe hơi được dâng cúng cho Vatican và sau đó được đem bán để làm bác ái. Đức Thánh Cha Phanxico nhận chiếc mô-tô trong một nghi thức tại Quảng trường Thánh Phê-rô vào tháng Bảy.

Được thiết kế chi tiết theo mẫu mão gai và một thánh giá mạ vàng trên ghi-đông xe, chiếc mô-tô dự tính được bán với giá từ $55.000 đến $110.000 tại nhà bán đấu giá Bonhams Autumn Stafford trong tháng này.

Tiến sĩ Thomas Draxler, người sáng lập nhóm Jesus Bikers ở Áo, nảy ra ý tưởng xây dựng chiếc mô-tô để gây quỹ cho Hội Truyền giáo Giáo hoàng (Missio). Thương nhân Würzburg Village buôn bán Harley-Davidson có trụ sở tại Bayern cung cấp chiếc Harley 2016 1570cc Twin Cam đặt mẫu riêng và cộng tác với nhóm Jesus Bikers để thiết kế theo chủ đề của giáo hoàng.


Ngày 29 tháng Sáu, Mô-tô Giáo hoàng khởi động lăn bánh trên một “Chuyến đi Hòa bình” từ Würzburg đến Roma trong đội diễu hành với những mô-tô khác và một xe tải 40 tấn.

Theo nhà bán đấu giá Bonhams, số tiền thu được từ cuộc bán đấu giá sẽ tạo ích lợi cho “sứ vụ xây dựng một trại mồ côi và một trường học ở Uganda để cung cấp chỗ ăn ở cho những trẻ em bị bỏ rơi và túng quẫn.”

Để đăng ký đấu giá chiếc “Davidson Thánh,” truy cập website Bonhams.[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 11/10/2019]