Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2018

Bài hát ‘Everybody Hurts’ của R.E.M. trong Chương trình Tìm kiếm Tài năng Anh quốc

Bài hát ‘Everybody Hurts’ của R.E.M. trong Chương trình Tìm kiếm Tài năng Anh quốc
Vị linh mục 64 tuổi nhận được lời khen ngợi rất hiếm có của giám khảo Simon Cowell

Cộng đoàn Oldcastle, thuộc hạt County Meath, hân hoan chào đón Cha Ray Kelly khi ngài trở về sau chiến thắng với giọng hát của ngài tại Britain’s Got Talent. Vị linh mục xứ 64 tuổi đã nhận được lời khen ngợi đánh giá rất cao từ ban giám khảo, đặc biệt từ Simon Cowell, ông đã thật sự bị cuốn hút với phần trình bày của linh mục, bằng lời tán dương rằng đó là “một trong những giọng hát yêu thích nhất của ông cho đến bây giờ.”

Cha Ray rời khỏi khán phòng không thốt lên lời sau bài hát của ngài trên sâu khấu Britain’s Got Talent, một sự thể hiện vượt xa hơn cả bốn câu “Yes” của ban giám khảo. Sau phần thể hiện bài hát “Everybody Hurts” của ban nhạc R.E.M, toàn khán phòng sững sờ lặng im cho đến khi Cowell dẫn đầu đám đông đứng bật dậy hoan hô. Sau đó linh mục được toàn bộ ban giám khảo đồng ý.

Trước khi trình diễn, Cha Kelly giải thích với các giám khảo lý do tại sao cha chọn R.E.M. cổ điển, “Đó là một bài hát rất gần gũi và thân thiết với tâm hồn tôi. Là một linh mục bạn đụng chạm với rất nhiều sự đau khổ, và rất nhiều niềm vui và hạnh phúc nữa, nó là một bài hát gắn liền với tôi.”

Khi được hỏi tại sao cha lại chọn hát vào năm nay, linh mục giải thích rằng sau một video ngài hát trong một đám cưới được lan truyền mạnh, cha cảm thấy đây là một bước tiếp theo. Cha cũng là một người hâm mộ lớn của chương trình Tìm kiếm Tài năng Anh quốc (BGT), và không thể bỏ qua một cơ hội được hát cho Hoàng gia nếu cha tiến tới được bước đó. Cha Kelly cũng kể lại chuyện của bà Susan Boyle, một cựu thí sinh của BGT, đã có ảnh hưởng đối với ngài:

“Tôi rất yêu giọng hát của Susan Boyle và một trong những ước mơ của tôi là được hát song ca với bà vì bà có một giọng hát đáng kinh ngạc.

“Tài năng của bà được khám phá về cuối đời, cũng như tôi vậy, vì thế nó có sự giống nhau.”

Phần thể hiện của Cha Kelly rất nhẹ nhàng và đầy cảm xúc, quả thật vào đoạn cuối mắt của cha đã ngân ngấn lệ. Điều làm chúng tôi kinh ngạc nhất là cha đổi giọng để phù hợp với thể loại nhạc, thêm một chút khàn khàn để bắt chước ca sĩ chính của ban nhạc R.E.M., John Michael Stipe. Vì cuộc tranh tài vẫn còn tiếp tục, chúng ta sẽ rất thích thú khi được nghe giọng hát của cha với những bản nhạc pop khác. Trong Video lan truyền rất mạnh dưới đây của cha, các bạn có thể nghe cha hát bản “Hallelujah” của Leonard Cohen với chất giọng của cha:
[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 28/4/2018]


Đức Thánh Cha giảng Lễ sáng ‘Thiên Đàng không nhàm chán’

Đức Thánh Cha giảng Lễ sáng ‘Thiên Đàng không nhàm chán’
© Vatican Media

Đức Thánh Cha giảng Lễ sáng ‘Thiên Đàng không nhàm chán’

Ngài nhắc nhở rằng Thiên đàng là một nơi của niềm vui bất tận, là nơi chúng ta gặp Chúa Giê-su và hạnh phúc đời đời

27 tháng Tư, 2018 14:36

Thiên đàng không nhàm chán!

Theo Vatican News, trong bài giảng Lễ sáng nay tại nhà nguyện Thánh Marta Đức Thánh Cha Phanxico nhấn mạnh đến điều này khi ngài suy tư về hành trình của người Ki-tô hữu nơi trần thế hướng về thiên đàng.

Ngài làm nổi bật lên rằng Thiên đàng là nơi của niềm vui bất tận vì đó là nơi chúng ta được chào đón và gặp gỡ Chúa Giê-su.

Đức Thánh Cha phân tích bài đọc Một trích sách Công vụ Tông đồ, trong đó Thánh Phaolo nói với người Do thái rằng người dân thành Giê-ru-sa-lem và những người lãnh đạo tôn giáo không nhận biết Chúa Giê-su, họ kết án Người tội chết, nhưng sau khi bị đóng đinh, đã sống lại từ cõi chết.

Đức Thánh Cha động viên chúng ta là những Ki-tô hữu hãy tiến bước với lời hứa của Thiên Chúa khắc ghi trong tâm hồn chúng ta.

“Cả chúng ta nữa đang tiến bước trên hành trình. Khi có người hỏi chúng ta đang tiến về hướng nào, chúng ta nói, ‘Hướng về Thiên đàng!’ ‘Thế Thiên đàng là gì?’ sẽ có người hỏi như vậy. Tới đó là chúng ta bắt đầu lúng túng trong câu trả lời. Chúng ta chẳng biết giải thích Thiên đàng tốt đẹp như thế nào.”

Đức Phanxico nhận xét rằng nhiều người “vẽ lên một thiên đàng trừu tượng và xa xôi.”

“Và một số người nghĩ: ‘Nhưng liệu ở đó có nhàm chán không vì mọi thứ đều mãi mãi như vậy?’ Không! Đó không phải là thiên đàng. Chúng ta đang trên hành trình đến với một sự gặp gỡ: sự gặp gỡ cuối cùng với Chúa Giê-su. Thiên đàng là sự gặp gỡ với Chúa Giê-su.”

Tôi đang tiến bước trên hành trình của cuộc sống để gặp gỡ Chúa Giê-su… điều sẽ làm chúng ta hạnh phúc mãi mãi.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải tự nhắc nhở mình “Tôi đang tiến bước trên hành trình của cuộc sống để gặp gỡ Chúa Giê-su.” Sự gặp gỡ này, ngài nói, sẽ làm chúng ta hạnh phúc mãi mãi.

“Nhưng đang trong thời gian chờ đợi này thì Chúa Giê-su làm gì?” Đức Thánh Cha đặt câu hỏi.

Ngài nói Chúa Giê-su đang làm việc cho chúng ta và đang cầu nguyện cho chúng ta. Đức Thánh Cha nhắc nhở rằng trong Bữa Tiệc Ly, Chúa Giê-su hứa với Phê-rô rằng Người sẽ cầu nguyện cho ông.

“Mỗi chúng ta hãy nói: ‘Chúa Giê-su đang cầu nguyện cho tôi, làm việc để chuẩn bị cho tôi một chỗ.” Người rất trung tín. Người làm như vậy vì Người đã hứa. Thiên đàng sẽ là sự gặp gỡ này, sự gặp gỡ với Chúa Giê-su Đấng đã đi trước chúng ta để chuẩn bị một chỗ cho mỗi chúng ta. Điều này làm vững vàng niềm tin.”

Đức Thánh Cha nói Chúa Giê-su là “tư tế trung gian, cho đến tận cùng của thế giới.”

Đức Thánh Cha kết luận bằng lời nguyện sau: “Xin Chúa ban cho chúng ta ý thức về việc tiến bước theo hành trình với lời hứa này. Xin Chúa ban cho chúng ta ơn biết ngước nhìn lên trời và thì thầm: ‘Chúa Giê-su đang cầu nguyện cho tôi.’”


[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 28/4/2018]