Thứ Tư, 9 tháng 5, 2018

Đây là lý do tại sao quỷ ghét Đức Maria Đồng trinh

Đây là lý do tại sao quỷ ghét Đức Maria Đồng trinh

07 tháng Năm, 2018
Đây là lý do tại sao quỷ ghét Đức Maria Đồng trinh
Shutterstock

Theo các đức giáo hoàng và các nhà trừ quỷ, quỷ rất sợ Mẹ Diễm Phúc.

Một trong những cách vững chắc nhất để chiến đấu chống lại quỷ là phát triển một mối quan hệ gần gũi với Mẹ Maria Đồng trinh Diễm phúc. Quỷ rất ghét Mẹ và tránh xa những người gần gũi với Mẹ.

Theo Cha Sante Babolin là nhà trừ quỷ người Ý, “Khi tôi đang liên tục khẩn xin Mẹ Maria Đồng trinh Rất thánh thì quỷ trả lời với tôi: ‘Ta không thể chịu nổi Người đó (Mẹ Maria) nữa và ta cũng không chịu nổi ngươi nữa.’”

Ngoài ra, cha khám phá ra rằng “những phản ứng mạnh mẽ nhất của quỷ được thể hiện trong suốt thời gian làm phép trừ tà là ‘khi kể đến những lần hiện ra của Mẹ.’” Vì vậy, cha Babolin thường khẩn xin Mẹ Maria Đồng trinh dưới tước hiệu “Lộ đức, Fatima hay Guadalupe.”

Nhà trừ quỷ nổi tiếng, Cha Gabriele Amorth khẳng định thực tế này trong những lần đối thoại của cha với quỷ, trong đó quỷ nói với cha, “ta còn sợ hơn nữa khi ngươi nói đến tên Madonna, vì ta bị nhục nhã hơn khi bị đánh bại bởi một tạo vật đơn giản, hơn là bị đánh bại bởi Ông ấy.”

Đức Thánh Cha Phanxico diễn tả tương tự trong một bài giảng trong Vương cung Thánh đường Thánh Mary Major, “Nơi nào có Mẹ Maria ở lại thì nơi đó ma quỷ không thể đi vào; nơi nào có Mẹ, sẽ không có những sự bất an quấy phá, sự sợ hãi không thể chiến thắng.”

Tại sao quỷ lại quá sợ Mẹ Maria Đồng trinh, một cô gái đơn sơ từ làng Na-da-rét?

Trong Nghi thức Trừ quỷ linh mục khẩn cầu, “Mẹ Thiên Chúa vinh thắng, Mẹ Maria Đồng trinh, ra lệnh cho ngươi; bằng sự khiêm hạ của Mẹ và ngay từ giây phút đầu tiên Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội đã đạp giập đầu kiêu ngạo của ngươi.”

Lời nguyện này nhắc lại lời sứ ngôn tiên báo trong sách Sáng thế, trong đó Thiên Chúa nói với con rắn rằng, “Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy; dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó” (St 3:15). Câu này cũng có thể được dịch là “bà sẽ đánh vào đầu ngươi,” và theo truyền thống được nói về Mẹ Maria Đồng trinh Diễm phúc.

Lòng khiêm cung của Mẹ quá lớn lao đến mức đè bẹp “đầu kiêu căng” của Satan và là sự bảo vệ vững chắc nhất chống lại hắn và những cuộc tấn công của hắng. Như quỷ nói với Cha Amorth, “Bà ta làm cho ta điên lên vì bà ta là người khiêm hạ nhất trong mọi loài tạo vật, và bởi vì ta là kẻ kiêu ngạo nhất; vì bà ta là ngươi tinh tuyền nhất trong mọi loài tạo vật, và ta thì không; và vì bà ta là người vâng lời Thiên Chúa nhất trong mọi loài tạo vậy, và ta là kẻ nổi loạn!”

Vì vậy, nếu ai muốn đánh bại công việc của ma quỷ trong đời sống và trong thế giới, một trong những cách vững chắc nhất là hãy chạy đến với Mẹ Maria Đồng trinh. Thánh Padre Pio đồng ý với điều này khi ngài nói, “Có những người quá khờ dại đến mức họ tưởng họ có thể đi qua cuộc đời mà không cần đến sự trợ giúp của Mẹ Diễm phúc. Hãy yêu mến Mẹ Maria và đọc kinh Mân côi, vì Tràng Mân côi của Mẹ là vũ khí chống lại các tà thần của thế giới hôm nay. Mọi ơn phúc được Thiên Chúa ban đều qua Mẹ Diễm phúc.”


[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 8/5/2018]


Bài giảng Lễ sáng của Đức Thánh Cha: Đừng đối thoại với quỷ, hãy tránh xa nó

Bài giảng Lễ sáng của Đức Thánh Cha: Đừng đối thoại với quỷ, hãy tránh xa nó
© Vatican Media

Bài giảng Lễ sáng của Đức Thánh Cha: Đừng đối thoại với quỷ, hãy tránh xa nó

Trong Lễ sáng, Đức Phanxico lưu ý rằng ma quỷ thông minh hơn chúng ta
08 tháng Năm, 2018 14:45

Quỷ là ông hoàng của gian dối. Đừng nói chuyện với hắn và thậm chí đừng lại gần. Hắn cố gắng cám dỗ và cũng giống như một con chó dại đã bị xích lại, nếu chúng ta ve vuốt hắn là hắn cắn.

Theo Vatican News, Đức Thánh Cha Phanxico đã nhấn mạnh điều này trong Lễ sáng nay tại Nhà nguyện Thánh Marta khi ngài suy tư về hình ảnh của quỷ là một kẻ không chết, nhưng “đã bị kết án” như được nói đến trong Tin mừng của Phụng vụ hôm nay, trích theo Thánh Gioan (Ga 16: 5-11).

Đức Thánh Cha nhắc nhở rằng chiến đấu và vượt qua những cám dỗ đòi hỏi luôn luôn phải cảnh giác, cầu nguyện và hãm mình.

Chúng ta phải hết sức thận trọng với ma quỷ, Đức Thánh Cha lưu ý, vì khi hắn “dụ dỗ chúng ta, hắng biết cách chạm đến lòng tự phụ, tính tò mò của chúng ta và rồi chúng ta mua tất cả,” tức là “chúng ta sa vào cám dỗ” và chịu “một cú thất bại rất nguy hiểm.”

Đức Thánh Cha cảnh báo, hãy cảnh giác với sự cám dỗ của ma quỷ.

Đức Phanxico nhắc nhớ rằng, “Quỷ là một kẻ cám dỗ, hắn biết phải chọn những từ ngữ nào để nói với chúng ta” và điều này vô cùng nguy hiểm vì “chúng ta thích được dụ dỗ.”

“Hắn có khả năng này; khả năng dụ dỗ. Thật khó hiểu tại sao hắn lại là một kẻ bị đánh bại. Vì hắn luôn thể hiện hắn có một sức mạnh phi thường, hắn hứa cho chúng ta mọi sự, mang đến cho ta những món quà – rất đẹp, gói bọc kỹ lưỡng – - ‘Ồ, đẹp quá!’ – nhưng chúng ta đâu biết bên trong có gì – ‘Nhưng cái thiệp bên ngoài đẹp lắm.’ Hộp quà cám dỗ chúng ta mà không cho chúng ta nhìn thấy được thứ gì ở bên trong. Hắn có thể đưa ra cho chúng ta những đề nghị mơn trớn tính tự phụ, tính tò mò của chúng ta.”

Đức Phanxico nói, ánh sáng của hắn thì chói lòa, nhưng rồi vụt tắt.

Đức Thánh Cha nói rằng ma quỷ là kẻ ‘vô cùng nguy hiểm,’ hắn trình bày bản thân với tất cả sức mạnh của hắn, nhưng “mọi đề nghị của hắn đều là dối trá.” Ngài nói, nhấn mạnh rằng quỷ “là một ông hoàng của dối trá, cha đẻ của những dối gian. Hắn có thể nói rất giỏi,” “có thể hát để lừa gạt.”

“Hắn là một kẻ bại trận nhưng luôn bước đi giống như một kẻ thắng trận,” ánh sáng của hắn thì chói lòa, “giống như pháo hoa” nhưng không kéo dài và lụi tàn, trong khi ánh sáng của Chúa thì “dịu dàng nhưng đến vô tận.”

“Nếu tôi biết tinh thần đó, nếu tôi đến với suy nghĩ đó, nếu tôi đến với khát khao đó, nếu tôi đi theo đường đó hay đường khác, là tôi đang đến với con chó dữ bị ích. Xin đừng làm như vậy. ‘Tôi bị một vết thương …’ – ‘Ai gây ra vậy?’ – ‘Con chó’ – ‘Nhưng nó bị xích lại rồi mà?’ – ‘Vâng đúng, nhưng tôi lại gần để vuốt ve nó – ‘Nhưng bạn đã đến gần nó. ‘Vậy đấy: đừng bao giờ lại gần … Cứ để hắn bị xích ở đó.”

Đừng chuyện trò với quỷ

Cuối cùng, chúng ta phải cẩn thận đừng đối thoại với quỷ như bà E-va xưa. Chúa Giê-su đã không đối thoại với hắn trong sa mạc, nhưng đáp lại hắn bằng Lời của Chúa. Người đuổi quỷ, thỉnh thoảng Người hỏi tên hắn nhưng không đối thoại với hắn. Lời khuyên của Đức Thánh Cha rất rõ ràng: “Đừng bao giờ đối thoại với quỷ, vì hắn sẽ thắng chúng ta, hắn thông minh hơn chúng ta.”

Nói về sự ngụy trang của quỷ, Đức Thánh Cha nói: “Hắn là một kẻ đã bị kết án, hắn là kẻ bại trận, hắn bị xích lại, nhưng hắn có khả năng tàn phá. Và chúng ta phải cầu nguyện, làm việc sám hối, đừng lại gần, đừng nói chuyện với hắn. Và cuối cùng, hãy chạy đến với Mẹ, như những trẻ em. Khi các trẻ sợ hãi, chúng chạy đến với mẹ của chúng: ‘Mẹ ơi, mẹ ơi … con sợ quá! Khi chúng có những giấc mơ, chúng đến với mẹ của chúng.

“Hãy đến với Mẹ Maria, Mẹ bảo vệ chúng ta. Và các Giáo phụ, đặc biệt là những nhà thần bí người Nga, nói rằng: những khi bị bấn loạn tinh thần, hãy tìm nơi nương náu dưới áo choàng của Mẹ Thiên Chúa. Xin Mẹ giúp chúng ta trong cuộc chiến đấu này chống lại kẻ đã bại trận, chống lại con chó bị xích để chiến thắng nó.”

Đức Thánh Cha kết luận thúc giục chúng ta luôn tìm nơi ẩn náu nơi Mẹ Thiên Chúa.


[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 9/5/2018]