Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

Những nhà thờ ở Hollywood nơi các ngôi sao điện ảnh quỳ gối

Những nhà thờ ở Hollywood nơi các ngôi sao điện ảnh quỳ gối

20 tháng Sáu, 2018
Những nhà thờ ở Hollywood nơi các ngôi sao điện ảnh quỳ gối


Những nơi thờ phượng này theo dòng lịch sử đã thu hút nhiều tên tuổi lớn nhất trong giới điện ảnh.

Đang vào tiết hè và không có nơi nào tốt hơn để thưởng thức mặt trời và không khí trong lành bằng Hollywood, nơi các vì sao chiếu sáng vằng vặc, thậm chí vào ban ngày. Trong khi có cả hàng ngàn các tour du lịch, các nhà hàng nổi tiếng để đến, và vô vàn những hoạt động trên bãi biển, tất cả những người Công giáo đi nghỉ hè đều cần tìm một nhà thờ để tham dự Thánh Lễ Chúa nhật. Công việc này thường không thể thực hiện trong một thành phố xa lạ, đặc biệt khi tâm trí của bạn đang trong tình trạng nghỉ ngơi, vì vậy chúng tôi tổng hợp danh sách một số nhà thờ nổi tiếng để bạn cân nhắc.

Những nhà thờ này nằm theo dòng lịch sử của Hollywood và thu hút nhiều ngôi sao điện ảnh, nhiều người trong số họ thực hành đức tin hàng tuần. Tình trạng của các ngôi nhà thờ này còn được giữ nguyên như thuở ban đầu và nội thất bên trong rất đáng chú ý. Vì vậy, cho dù bạn chỉ có thể chọn một nhà thờ để tham dự Thánh lễ, thì chúng cũng đáng giá cho một lần đến viếng thăm.

Xin cảm ơn Seeing-stars.comthe National Catholic Register về những thông tin dưới đây.

Những nhà thờ ở Hollywood nơi các ngôi sao điện ảnh quỳ gối

Nhà thờ Mục tử Nhân lành (năm thành lập 1923) Nằm trên đường Rodeo Drive, đây là ngôi nhà thờ cổ nhất ở Beverly Hills. Nhà thờ này nổi tiếng với những tấm kính màu nguyên thủy lộng lẫy. Bing Crosby, Gary Cooper, Rod Steward, Rachel Hunter, Loretta Young, và Elizabeth Taylor đều là thành viên của cộng đoàn này. Giáo xứ cũng tổ chức lễ tang cho các ngôi sao như Zsa Zsa Gabor, Merv Griffin, Frank Sinatra, Rita Hayworth, và Alfred Hitchcock.


1/7

Những nhà thờ ở Hollywood nơi các ngôi sao điện ảnh quỳ gối

Nhà thờ Chính tòa Chúa Ki-tô (thành lập 2013) Nhà thờ thuộc Giáo phận Orange Nam California trước đây được gọi là Nhà thờ Chính tòa Crystal. Đây là giáo xứ gốc của Glen Campbell, Crystal Gayle, Wynonna và Naomi Judd, và Roger Williams. Nó là tòa nhà bằng kính lớn nhất thế giới và sở hữu cây đàn organ lớn thứ năm trên thế giới.


2/7

Những nhà thờ ở Hollywood nơi các ngôi sao điện ảnh quỳ gối

Nhà thờ Công giáo Thánh Monica (thành lập 1886) Thật phù hợp khi ngôi nhà thờ đầu tiên ở Santa Monica được đặt tên theo Thánh Monica. Ngôi nhà thờ hiện nay mãi đến năm 1925 mới được mở cửa. Một số ngôi sao thường đến tham dự Thánh Lễ có Martin Sheen, Brooke Shields, Kelsey Grammar, June Lockhart, và Chris Farley vừa qua đời.


3/7

Những nhà thờ ở Hollywood nơi các ngôi sao điện ảnh quỳ gối

Nhà thờ Công giáo Thánh Martin of Tours (thành lập 1946) Ngôi nhà thờ mang phong cách Moor này được tạo điểm nhấn bằng những bức tượng tuyệt mỹ. Năm 1949, nhà thờ Thánh Martin là nạn nhân của một vụ đốt phá; tuy nhiên, ngọn lửa đã bị dập tắt trước khi có thể hủy hoại cấu trúc. Nhà thờ Thánh Martin là nơi tổ chức lễ tang cho John Candy, Nicole Simpson, nhà bình luận thể thao Jim Murray, và Lakers người dẫn chương trình Chick Hearn.


4/7

Những nhà thờ ở Hollywood nơi các ngôi sao điện ảnh quỳ gối

Nhà thờ Công giáo Thánh Charles (thành lập 1925) Được đặt tên theo Thánh Charles Borromeo, nhà thờ này từ lâu nổi tiếng vì có một trong những ca đoàn giáo xứ hay nhất của vùng Nam California. Nhà thờ Thánh Charles là xứ nhà của diễn viên/danh hài huyền thoại Bob Hope, và Eric Estrada, Alex Trebek, Robert Urick, danh hài Rose Marie, và Angela Cartwright và người chị là Veronica.


5/7

Những nhà thờ ở Hollywood nơi các ngôi sao điện ảnh quỳ gối

Nhà thờ Thánh Thể (thành lập 1904) Là ngôi nhà thờ Công giáo đầu tiên được xây dựng ở Hollywood, ngôi nhà thờ phục vụ cho các diễn viên Công giáo từ thập niên 1920 đến 1950. Nhà thờ này là nơi tổ chức lễ cưới của Bing Crosby và Dixie Lee, Kim Hunter, cả hai đều là con gái của John Wayne, Toni và Melinda, Bob Hope và Loretta Young.


6/7

Những nhà thờ ở Hollywood nơi các ngôi sao điện ảnh quỳ gối

Nhà thờ Thánh Victor (thành lập 1906) Được thành lập để phục vụ các công nhân hỏa xa và dầu lửa vì họ không thể đến Nhà thờ Thánh Thể để dự Lễ, nhà thờ Thánh Victor là xứ nhà của nhiều ngôi sao, bao gồm: Vincent Price, Ricardo Montalban, Loretta Young, Cesar Romero, Jimmy Durante, Jane Wyatt, và James Woods. Christopher Hewitt ("Mr. Belvedere") là người đọc sách nhiều năm ở đó.


7/7


[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 25/6/2018]


HUẤN TỪ KINH TRUYỀN TIN: Lễ Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy giả, Đức Thánh Cha nhắc nhở ‘Không điều gì là không thể đối với Thiên Chúa’

HUẤN TỪ KINH TRUYỀN TIN: Lễ Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy giả, Đức Thánh Cha nhắc nhở ‘Không điều gì là không thể đối với Thiên Chúa’
PHOTO.VA - OSSERVATORE ROMANO

HUẤN TỪ KINH TRUYỀN TIN: Lễ Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy giả, Đức Thánh Cha nhắc nhở ‘Không điều gì là không thể đối với Thiên Chúa’

‘Trong việc sinh ra một đứa con, cha mẹ hoạt động như những người cộng tác với Thiên Chúa’

24 tháng Sáu, 2018 13:48
Dưới đây là bản dịch của ZENIT huấn từ Kinh Truyền Tin của Đức Thánh Cha Phanxico trưa hôm nay trước các tín hữu tập trung trong Quảng trường Thánh Phê-rô:

****

Trước Kinh Truyền Tin:

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Hôm nay Phụng vụ mời gọi chúng ta mừng ngày Lễ Sinh nhật của Thánh Gioan Tẩy giả. Sự chào đời của ngài là biến cố làm sáng ngời đời sống của thân phụ mẫu của ngài, bà Elizabet và ông Zacaria, và trong đó có cả những bà con thân thuộc và những người hàng xóm cùng chia sẻ niềm vui và sự kinh ngạc. Người cha mẹ già này trước đây đã mơ ước và thậm chí chuẩn bị cho ngày đó, nhưng bây giờ họ không còn mong chờ nó nữa: họ cảm thấy bị loại trừ, bị nhục nhã, bị thất vọng: họ không có đứa con nào. Trước lời loan báo về sự ra đời của một đứa con (Lc 1:13), ông Zacaria không thể tin được, vì luật tự nhiên không cho phép điều đó xảy ra: họ đã quá già, họ là người già nua; vì thế Chúa đã làm cho ông bị câm và không thể nói được trong suốt thời kỳ thai nghén của bà (x. c. 20). Đó là một dấu chỉ. Nhưng Thiên Chúa không lệ thuộc vào những luận lý của chúng ta và những khả năng hữu hạn của con người. Chúng ta phải học cách tín thác và giữ thinh lặng trước mầu nhiệm của Thiên Chúa và chiêm ngắm công trình của Người với lòng khiêm nhường và trong sự thinh lặng, công trình đó được tỏ lộ trong lịch sử và thường vượt ra ngoài sức tưởng tượng của chúng ta.

Và bây giờ biến cố xảy ra, bây giờ bà Elizabet và ông Zacaria có kinh nghiệm rằng “không điều gì là không thể đối với Thiên Chúa” ( Lc 1:37), niềm vui của họ là quá lớn. Trang Tin mừng hôm nay (Lc 1:57-66.80) loan báo sự chào đời và rồi tập trung vào việc đặt tên cho đứa trẻ. Bà Elizabet chọn một tên xa lạ với truyền thống của gia đình và nói: “Đặt tên cho cháu là Gioan” (c. 60), một món quà nhưng không và bất ngờ, vì Gioan (‘Giovanni’) có nghĩa là “Thiên Chúa rất nhân từ.” Và đứa trẻ này sẽ là một sứ giả, chứng nhân của ơn sủng của Thiên Chúa cho người nghèo là những người chờ đợi ơn cứu độ của Người với đức tin khiêm nhường. Ông Zacaria bất ngờ khẳng định việc chọn tên đó cho con, bằng cách viết lên một tấm bảng – vì ông không thể nói – và “Ngay lúc ấy, miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa.” (c. 64)

Toàn bộ biến cố ra đời của Gioan Tẩy giả được bao quanh bởi không khí kinh ngạc hân hoan, đầy ngạc nhiên và tâm tình tạ ơn. Sửng sốt, kinh ngạc, tạ ơn. Mọi người đều kính sợ Thiên Chúa “và các sự việc ấy được đồn ra khắp miền núi Giu-đê” (c. 65). Anh chị em thân mến, những người có lòng tin vững nhận ra rằng một điều vĩ đại đã xảy ra cho dù theo một cách bình thường và âm thầm, và người ta phải tự hỏi: “Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây?” (c. 66). Dân trung tín của Thiên Chúa có thể sống đức tin trong niềm vui, với cảm thức sửng sốt, kinh ngạc và tạ ơn. Chúng ta hãy nhìn vào những người tranh luận về biến cố kỳ diệu, về phép lạ sự ra đời của Gioan, và họ đã làm việc đó với niềm vui, hạnh phúc, với tâm tình sửng sốt, kinh ngạc và tạ ơn.

Xin Mẹ Maria Đồng trinh giúp chúng ta hiểu được rằng trong mỗi con người đều có một ấn tín của Thiên Chúa, nguồn mạch của sự sống. Mẹ, là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của chúng ta, làm cho chúng ta ngày càng ý thức thật rõ rằng trong việc sinh ra một đứa con thì cha mẹ hoạt động như những người cộng tác của Thiên Chúa. Đây thật sự là một sứ mạng cao cả làm cho mỗi gia đình trở thành thánh điện của sự sống và sự thức tỉnh – mỗi đứa trẻ ra đời – niềm vui, sự kinh ngạc, tâm tình tạ ơn.

[Văn bản chính: tiếng Ý]

[Bản dịch của Deborah Castellano Lubov]


[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 25/6/2018]