Chủ Nhật, 19 tháng 11, 2017

Vatican công bố những sáng kiến cho Ngày Thế giới Người Nghèo lần thứ nhất

Vatican công bố những sáng kiến cho Ngày Thế giới Người Nghèo lần thứ nhất

The free mobile clinic that has been set up in front of St Peter's Square to provide medical services, one of the initiatives marking the first World Day of the Poor on November 19th  - ANSA
Phòng khám bệnh di động miễn phí đã được dựng phía trước Quảng trường Thánh Phê-rô để phục vụ khám chữa bệnh, một trong những sáng kiến đánh dấu Ngày Thế giới Người Nghèo lần thứ Nhất ngày 19 tháng 11 - ANSA
14/11/2017 17:02
(Vatican Radio) Chúa nhật này, 19 tháng 11, đánh dấu Ngày Thế giới Người Nghèo lần thứ Nhất, mà Đức Thánh Cha Phanxico đã kêu gọi trong ngày bế mạc Năm Thánh Lòng Thương xót. Hôm thứ Ba Hội đồng Tòa Thánh về Tân Phúc Âm hóa đã công bố một số những sự kiện đặc biệt sẽ diễn ra trong suốt tuần lễ làm nổi bật sáng kiến thường niên này.
Sáng Chúa nhật trong Vương cung Thánh đường Thánh Phê-rô, khoảng bốn ngàn người nghèo và người thiếu thốn, được các thiện nguyện viên từ Ý, Pháp, Tây Ban nha, Bỉ, Luxembourg và Ba lan cùng đồng hành sẽ tham dự một Thánh Lễ do Đức Thánh Cha Phanxico chủ tế.
Sau Thánh Lễ, 1.500 khách sẽ được mời dùng bữa trưa trong Đại sảnh Phao-lô VI ngay bên cạnh, đồng thời 2.500 khách khác sẽ được mời dùng bữa trưa trong một số các học viện Công giáo, chủng viện và tổ chức bác ái trong vùng phụ cận Vatican.
Tiệc trưa trong Đại sảnh Phao-lô VI
Những người dùng bữa trưa trong Đại sảnh Phao-lô VI sẽ dùng bữa gồm món gnocchi với sốt cà chua và thịt bê hầm rau củ, sau đó là bánh ngọt tiramisu và cà phê tráng miệng, tất cả đều được chuẩn bị bởi bếp trưởng của giáo hoàng là Sergio Dussin quê ở Bassano del Grappa trong vùng Veneto thuộc Bắc Ý.
Ban nhạc cảnh sát Vatican và ca đoàn thiếu nhi sẽ chơi nhạc trong suốt bữa tiệc trưa, được kết hợp tổ chức với một số các tổ chức bác ái và giáo xứ địa phương.
Đêm canh thức cầu nguyện tại Vương cung Thánh đường Thánh Lawrence
Lúc 8 giờ tối thứ Bảy có một buổi canh thức cầu nguyện trong Vương cung Thánh đường Thánh Lawrence cổ xưa của Roma để cầu nguyện cho các người hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cho người nghèo và người bị gạt ra bên lề trên khắp thế giới.
Đồng thời, trong suốt tuần lễ từ 13 đến 19 tháng 11, một bệnh viện di động đã được dựng lên ngay phía trước Quảng trường Thánh Phê-rô để phục vụ khám chữa bệnh miễn phí từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.
Phục vụ khám chữa bệnh miễn phí
Một quyển sổ tay đánh dấu Ngày Thế giới Người Nghèo lần thứ Nhất cũng đã được in bằng sáu ngôn ngữ để hỗ trợ mục vụ cho các giáo phận và giáo xứ trên khắp thế giới mong muốn tham gia vào sáng kiến quan trọng này.

[Nguồn: radiovaticana]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 19/11/2017]Chi tiết về chiếc Lamborghini mới của Đức Thánh Cha

Chi tiết về chiếc Lamborghini mới của Đức Thánh Cha

15 tháng 11, 2017
Chi tiết về chiếc Lamborghini mới của Đức Thánh Cha
AP/EAST NEWS

Chiếc xe sẽ được bán đấu giá và tiền thu được sẽ được chuyển đến giúp đặc biệt cho các phụ nữ và những Ki-tô hữu bị bách hại

Hôm nay, Đức Thánh Cha được tặng một chiếc Lamborghini Huracan phiên bản đặc biệt bởi ban giám đốc hãng sản xuất xe siêu sang này.
Chiếc Lamborghini của Đức Thánh Cha Phanxico sẽ được tập đoàn Sotheby’s bán đấu giá bởi London và số tiền thu được sẽ được trao cho bốn tổ chức từ thiện đứng tên ngài.
Đức Thánh Cha làm phép chiếc xe và ký tên trên ca-pô xe sau khi nhận nó trước khu nhà ở Casa Santa Marta của ngài.
Sơn màu của giáo hoàng – trắng với các chi tiết viền vàng kim – giá khởi điểm của chiếc Lamborghini Huracan thường là 183.000 euros (hơn $216.000) nhưng phiên bản đặc biệt làm cho đức giáo hoàng được mong chờ sẽ đem đến giá cao hơn nhiều tại phiên đấu giá.
Một thông cáo từ Văn phòng Báo chí Tòa Thánh nói rằng một phần tiền thu được sẽ chuyển đến hội bác ái của giáo hoàng Cứu trợ Giáo hội Thiếu thốn, và dự án của hội nhằm tái xây dựng lại nhà ở, nhà thờ, và các tòa nhà công cộng ở Đồng bằng Ni-ni-vê ở Iraq. Thông cáo này nói những quỹ này sẽ giúp các Ki-tô hữu đã tị nạn trong vùng Iraqi Kurdistan “được trở về nơi quê cha đất tổ của họ và phục hồi lại phẩm giá của họ.”
Một tổ chức khác sẽ nhận được phần tiền thu được từ chiếc Lamborghini là Cộng đoàn Gio-an XXIII, để hỗ trợ bảo vệ và cứu trợ cho những phụ nữ từng là nạn nhân của nạn buôn người và mại dâm.
Hai tổ chức bác ái của Ý hoạt động chủ yếu ở Châu Phi – Gicam và Friends of Central Africa (Những người bạn của Trung Phi) – cũng sẽ nhận được một phần của quỹ hỗ trợ cho các dự án nhằm cung cấp sự chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em.
Trong hai năm 2014 và 2015, một chiếc mô-tô Harley Davidson đã được bán đấu giá. Một chiếc được tặng cho Đức Benedict XVI trước khi ngài từ chức, và một chiếc khác được tặng cho Đức Thánh Cha Phanxico. Phiên đấu giá năm 2014 thu về được $327.000, và chiếc mô-tô đấu giá năm 2015 mang về khoảng $52.000.

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 17/11/2017]