Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2019

THÔNG BÁO: Tân Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, Matteo Bruni

THÔNG BÁO: Tân Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, Matteo Bruni
Copyright: Vatican Media

THÔNG BÁO: Tân Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, Matteo Bruni

Ông Bruni đã làm việc ở Vatican mười năm; sinh quán tại nước Anh, nói được bốn ngôn ngữ

18 tháng Bảy, 2019 14:13

Tân Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh vừa được thông báo: ông Matteo Bruni.

Bản tin về sự bổ nhiệm được đăng trên tập san hôm nay của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh. Ông Bruni, đã làm việc ở vị trí trợ lý Giám đốc Văn phòng Tòa Thánh, và là một trong những hầu cận báo chí của Đức Thánh Cha trong nhiều năm.

THÔNG BÁO: Tân Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, Matteo Bruni

Sinh quán tại Anh, ngoài tiếng Ý, ông Bruni nói được tiếng Anh rất thành thạo, cũng như tiếng Pháp và Tây Ban nha.

Ông Alessandro Gisotti, người giữ vị trí ‘quyền’ giám đốc, theo sau sự từ chức của ông Greg Burke và chị Paloma Garcia Ovejero ngày 31 tháng Mười hai năm 2018, đã chọn là ‘quyền tạm thời’ khi ông đánh dấu mình là giám đốc đầu tiên có gia đình của Văn phòng Báo chí, và là người đầu tiên là cha của một gia đình, vì ông có hai con.

Cấu trúc truyền thông của Vatican đã mở rộng rất nhiều trong thế kỷ qua, nhưng chưa có một sự phối hợp giữa các thực thể khác nhau, chẳng hạn truyền hình, đài phát thanh, tờ báo L’Osservatore Romano của Tòa Thánh, và và nhà in.

Năm 2015, Quốc vụ viện Truyền thông, mà sau này đổi tên thành Bộ Truyền thông, được thành lập để tạo ra một sự phối hợp giữa tất cả những cơ quan của mình.

Ông Paolo Ruffini hiện đang là tổng trưởng Bộ, và đánh dấu là người giáo dân đầu tiên đứng đầu một bộ của Vatican. Andrea Tornielli là trưởng phòng biên tập cho Vatican.

Ông Alessandro Gisotti được bổ nhiệm làm phó giám đốc phòng biên tập, cùng với nhà báo Sergio Centofanti.[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 19/7/2019]


Đức Thánh Cha Phanxico trên Twitter từ 1-18/7/2019

Đức Thánh Cha Phanxico trên Twitter từ 21/6-18/7/2019

Đức Thánh Cha Phanxico trên Twitter từ 1-18/7/2019


1 tháng Bảy: Kinh Thánh không phải là một quyển sách đẹp để cất giữ trên kệ. Nó là Lời của sự sống được gieo trồng, một món quà mà Chúa Giê-su Phục sinh mời gọi chúng ta chấp nhận để có được sự sống nhân danh Ngài.

2 tháng Bảy: Qua việc chú ý đến những người bé mọn và người nghèo, anh chị em có thể thắp lên những ngôi sao sáng trong đêm đen cho những người đau khổ.

5 tháng Bảy: Trong những lúc khó khăn, sự ưu tiên đối với người tín hữu là được kết hiệp với Chúa Giê-su nguồn hy vọng của chúng ta, thậm chí còn hơn cả những lúc bình an.

6 tháng Bảy: Chúng ta cần những con người và tổ chức bảo vệ phẩm giá của người lao động, phẩm giá của công việc và sự tốt lành của trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta. #CoopsDay

7 tháng Bảy: Trong Tin mừng hôm nay, Chúa Giê-su nói với chúng ta về niềm vui đích thực cho các môn đệ của Người: "Hãy mừng vì tên anh em đã được ghi trên trời" (Lc 10, 20), nghĩa là trong trái tim của Thiên Chúa Cha.

8 tháng Bảy: Trong ngày kỷ niệm năm thứ sáu chuyến viếng thăm của cha đến Lampedusa, suy nghĩ của cha hướng về “những người sau rốt” đang từng ngày kêu lên với Chúa, xin được giải thoát khỏi những sự ác đang làm họ đau khổ. http://w2.vatican.va/content/francesco/en/homilies/2019/documents/papa-francesco_20190708_omelia-migranti.html …

10 tháng Bảy: Chúng ta hãy cầu nguyện cho những bệnh nhân bị bỏ rơi và để mặc cho chết. Một xã hội trở nên nhân văn khi nó bảo vệ sự sống, mọi sự sống, từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc tự nhiên, mà không kén chọn ai là người đáng sống và ai thì không. Các bác sĩ phải phục vụ sự sống chứ không làm nó mất đi.

11 tháng Bảy: Xin Thiên Chúa Cha đón anh Vincent Lambert trong vòng tay của Người. Chúng ta đừng xây dựng một nền văn minh gạt bỏ những người với sự sống mà chúng ta không còn xem là đáng sống: mọi sự sống luôn luôn giá trị.

12 tháng Bảy: Đức tin là một món quà giữ sự sống động một sự chắc chắn sâu thẳm và rất đẹp: rằng chúng ta là những người con được yêu thương của Chúa.

14 tháng Bảy: Hôm nay chúng ta kỷ niệm #Chủ nhật Biển, dành riêng cho những người đi biển và ngư phủ. Cha cầu nguyện cho họ và cho gia đình họ, và cha động viên mọi nỗ lực để bảo vệ nhân quyền của họ.

16 tháng Bảy: Hôm nay, Lễ #Đức Bà Núi Ca-mê-lô, chúng ta hãy chiêm ngắm Đức Đồng trinh đứng bên cạnh Thập giá của Đức Ki-tô. Đó cũng là nơi của Giáo hội: gần gũi với Đức Ki-tô.[Chuyển ngữ: TRI KHOAN 20/7/2019]