Mexico sẽ xây dựng tượng Chúa Giê-su Ki-tô cao nhất thế giới

Mexico sẽ xây dựng tượng Chúa Giê-su Ki-tô cao nhất thế giới

Mexico sẽ xây dựng tượng Chúa Giê-su Ki-tô cao nhất thế giới
Shutterstock
Bức tượng Chúa Giê-su Ki-tô kỷ lục lớn nhất thế giới là tượng Cristo de la Concordia ở Cochabamba, BoliviaJ-P Mauro
02 tháng Một, 2019

Tượng mới sẽ có chiều cao gần gấp đôi bức tượng hiện đang giữ kỷ lục thế giới.

Công việc xây dựng bức tượng Chúa Giê-su Ki-tô cao nhất thế giới sẽ khởi công trong đầu năm nay. Tượng mới này — với chiều cao gần gấp đôi bức tượng kỷ lục hiện tại — sẽ làm cho bức tượng hiện đang giữ kỷ lục thế giới trở thành thấp bé — đó là bức tượng Cristo de la Concordia, ở Bolivia, với chiều cao hơn 40 mét. Tượng Cristo de la Paz (Đức Ki-tô Hòa bình) sẽ giang rộng đôi cánh tay trên trời, vươn tới độ cao 77 mét trên tiểu bang Tamaulipas của Mexico, một trong những tiểu bang nguy hiểm nhất trong nước.

Ý tưởng dự án được và được tổ chức bởi Eduardo Verástegui Córdoba, một diễn viên người Mexico là cư dân của Tamaulipas. Mexico News Daily tường thuật rằng Verástegui cho biết mục tiêu của dự án là để lại một di sản hòa bình cho tiểu bang nơi ông sinh ra. Bức tượng sẽ thể hiện Chúa Ki-tô giang rộng đôi tay, giống như đang sẵn sàng cho một cái ôm an ủi.

Công trình xây dựng sẽ do Fernando Romero đảm trách, công ty của ông đã vẽ thiết kế cho sân bay Mexico City, trên đỉnh là một hành lang đủ rộng cho đám đông 10.000 người.

Các nhà phát triển hy vọng sẽ biến khu vực này thành một khu phát triển cho người hành hương và du khách, họ sẽ có thể tận hưởng được nhiều tiện ích và dịch vụ đi kèm, bao gồm một nhà thờ, các nhà hàng, các cửa hàng, một trung tâm hội nghị, một khu lưu xá cho khách hành hương, một khách sạn, một nhà hát hình vòng cung, một chợ bán đồ thủ công, các trạm xe cáp treo và một khu nhà ở.

Verástegui nói rằng ông dự định đến Roma để trình dự án lên Đức Thánh Cha Phanxico. Trong khi vẫn chưa có chi tiết cụ thể liên quan đến chi phí hoặc quỹ vốn cho dự án, Giáo hội Công giáo nói rằng việc xây dựng sẽ bắt đầu vào đầu năm 2019.

Những tường thuật cho biết các tài trợ cho bức tượng nói rằng tượng Đức Ki-tô Hòa bình sẽ đại diện cho “một thông điệp của đức tin, tình yêu, niềm hy vọng và hòa bình.”


[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 3/1/2019]


Nhận xét