Sứ điệp Video của Đức Thánh Cha gửi giới trẻ trước Ngày Giới trẻ Thế giới 2019

Sứ điệp Video của Đức Thánh Cha gửi giới trẻ trước Ngày Giới trẻ Thế giới 2019
Vatican Media Screenshot

Sứ điệp Video của Đức Thánh Cha gửi giới trẻ trước Ngày Giới trẻ Thế giới 2019

‘Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói’ (Lc 1:38).

21 tháng Mười Một, 2018 15:35

Ngày 21 tháng Mười Một, 2018, Đức Thánh Cha Phanxico gửi một sứ điệp video đến các bạn trẻ trước Ngày Giới trẻ Thế giới, 22-27 tháng Một, 2019, tại Panama.

Văn bản của sứ điệp Video

Các bạn trẻ thân mến,

Ngày Giới trẻ Thế giới đang đến rất gần. Nó sẽ được tổ chức tại Panama vào tháng Một với chủ đề lấy chính câu trả lời của Mẹ Maria đáp lại tiếng gọi của Chúa, “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1:38).

Câu đáp của Mẹ là lời “xin vâng” thật can đảm và quảng đại. Đó là câu đáp quả quyết của một người hiểu được bí mật của ơn gọi ‒ vượt ra khỏi chính con người mình và đặt bản thân vào vị trí phục vụ tha nhân. Cuộc sống của chúng ta sẽ chỉ có ý nghĩa trong sự phục vụ Thiên Chúa và phục vụ tha nhân.

Có rất nhiều bạn trẻ, có tín ngưỡng và không có tín ngưỡng, những bạn sau khi kết thúc giai đoạn học hành, đã cảm thấy khao khát muốn làm việc gì đó cho những người đau khổ. Đây là một sức mạnh trong những người trẻ, một sức mạnh mà tất cả chúng con đều có. Nó là một sức mạnh có thể biến đổi thế giới. Nó là một cuộc cách mạng có thể lật đổ những thế lực hùng mạnh đang thao túng trong thế giới của chúng ta. Nó là “cuộc cách mạng” phục vụ.

Phục vụ tha nhân không chỉ có nghĩa là sẵn sàng hành động. Nó còn có nghĩa là bước vào cuộc đối thoại với Chúa bằng thái độ lắng nghe, như Mẹ Maria. Mẹ lắng nghe những điều thiên sứ nói với Mẹ và Mẹ đáp lời. Chính trong mối quan hệ với Thiên Chúa qua sự thinh lặng của tâm hồn mà chúng ta khám phá ra bản sắc và ơn gọi của Thiên Chúa gửi đến chúng ta. Nó được thể hiện qua nhiều con đường khác nhau: trong hôn nhân, trong đời sống thánh hiến, trong chức vụ linh mục … Tất cả đều là những con đường theo Chúa Giê-su. Điều quan trọng là khám phá được những gì Thiên Chúa muốn nơi chúng ta và có đủ can đảm để nói tiếng “xin vâng.”

Mẹ Maria là một người phụ nữ hạnh phúc, bởi vì Mẹ đã quảng đại đáp lại tiếng gọi của Thiên Chúa và rộng mở tâm hồn cho chương trình của Chúa dành cho Mẹ. Khi Chúa có một chương trình cho chúng ta, giống như chương trình Người dành cho Mẹ Maria, thì điều đó không phải là dập tắt những giấc mơ của chúng ta, nhưng là làm bùng lên những khao khát. Những chương trình như vậy nhằm làm cho đời sống của chúng ta trổ sinh nhiều hoa trái và tạo nên những nụ cười và những tâm hồn hạnh phúc. Mạnh dạn đáp lời cho tiếng gọi của Chúa là bước đầu tiên đến với sự hạnh phúc và làm cho nhiều người khác hạnh phúc.

Các bạn trẻ thân mến, hãy can đảm, hãy đi vào trong con người mình và nói với Chúa: “Chúa muốn điều gì nơi con?” Hãy cho phép Chúa trả lời chúng con. Rồi chúng con sẽ nhìn thấy cuộc sống chúng con được biến đổi và tràn đầy niềm vui.

Đứng trước Ngày Giới trẻ Thế giới đang đến gần, cha mời gọi tất cả chúng con hãy chuẩn bị cho ngày đó bằng cách tham gia vào những sáng kiến đang diễn ra. Chúng sẽ giúp chúng con trên con đường tiến đến với mục tiêu này. Nguyện xin Mẹ Maria luôn ở bên chúng con trên cuộc lữ hành này, và ước mong rằng mẫu gương của Mẹ động viên chúng con biết can đảm và quảng đại trong câu trả lời.

Chúc chúng con một hành trình tốt đẹp về Panama! Và, đừng quên cầu nguyện cho cha nhé. Hẹn sớm gặp chúng con.
[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 22/11/2018]


Nhận xét