Thư của Đức Thánh Cha gửi các bạn trẻ trong Diễn đàn sinh viên UNIV

Thư của Đức Thánh Cha gửi các bạn trẻ trong Diễn đàn sinh viên UNIV

Nhân kỷ niệm 50 năm những cuộc gặp gỡ UNIV ở Roma

23 tháng Ba, 2018
Thư của Đức Thánh Cha gửi các bạn trẻ trong Diễn đàn sinh viên UNIV
© Vatican Media
Ngày 16 tháng Ba, 2018, Đức Thánh Cha Phanxico gửi một lá thư đến các tham dự viên của diễn đàn sinh viên UNIV ở Roma, 23 tháng Ba – 2 tháng Tư, 2018.

Diễn đàn UNIV, được tổ chức bởi Giám hạt Opus Dei, tập họp hàng ngàn sinh viên trên khắp thế giới về Roma trong Tuần Thánh. UNIV đưa ra cho những người tham dự một loạt các hoạt động học thuật, văn hóa, và tinh thần rất đa dạng, cũng như cơ hội để đến thăm những địa điểm nổi tiếng ở Roma. Qua những buổi thuyết trình, thảo luận, và đến thăm những địa điểm lịch sử, sinh viên có cái nhìn về cuộc sống và tư tưởng của những con người vĩ đại sống ở Roma trong quá khứ và hiện tại.


Thư của Đức Thánh Cha

Gửi các bạn trẻ của UNIV

Vatican, 16 tháng Ba, 2018

Các bạn trẻ thân mến:

Nhân kỷ niệm lần thứ năm mươi cuộc gặp gỡ diễn đàn được tổ chức bởi Giám hạt Opus Dei, chúng con một lần nữa đang đến với Kinh Thành Muôn Thuở rung động bởi tình yêu đối với Thiên Chúa, đối với Giáo hội, và đối với Giáo hoàng. Do đó chúng con có một cơ hội đẹp để đến gần hơn với Đức Ki-tô trong suốt Tuần Thánh và để củng cố đức tin và sự cam kết của chúng con, cùng với những bạn trẻ khác từ những nền văn hóa và nền tảng đa dạng, được thúc đẩy bởi cùng một khát khao hạnh phúc, sự hoàn thiện và quảng đại cho đi.

Cuộc họp mặt của chúng con diễn ra trong năm tổ chức Thượng Hội đồng về “Giới trẻ, Đức tin và sự Phân định ơn gọi”. Cha khuyến khích chúng con hãy chuẩn bị để tham gia vào sự kiện này của giáo hội. Chúng con sẽ được trợ giúp thực hiện việc đó bằng cách hướng ánh mắt nhìn đến Thánh Gioan, người môn đệ trẻ được Chúa Giê-su yêu và là người Chúa Giê-su trao phó Đức Maria làm Mẹ của chúng ta. Ngài sẽ dạy chúng con nhận biết Chúa Giê-su đi ngang qua cuộc đời của chúng con và bước đi theo Người với một sự thôi thúc và niềm vui “làm ngập tràn tâm hồn và cuộc sống của tất cả những ai gặp gỡ được Chúa Giê-su” (Tông huấn Evangelii gaudium, 1).

Vâng, Thiên Chúa mời gọi tất cả chúng ta bước theo Ngài trong niềm vui và mến Chúa yêu người bằng một tình yêu vô điều kiện. Lời khuyên này từ Thánh Josemaria sẽ là một sự trợ giúp rất lớn cho chúng con: “Ước chi các bạn biết đi tìm kiếm Đức Ki-tô. Ước chi các bạn tìm được Đức Ki-tô. Ước chi các bạn yêu mến Đức Ki-tô” (The Way, 382). Hãy nỗ lực từng ngày để củng cố tình bạn của chúng con với Đức Ki-tô, hãy luôn hỏi bản thân câu hỏi này: “Chúa Giê-su sẽ làm gì trong vị trí của mình? Tôi có thể làm gì để ngày càng trở nên giống Người và giới thiệu Ngài với những người khác?” Hãy tìm kiếm Ngài trong lời cầu nguyện, trong các bí tích, trong tất cả mọi hoàn cảnh của cuộc sống và cả nơi những người ở xung quanh chúng con: nơi những người bạn, nơi những người thân trong gia đình, nơi các bạn bè sinh viên, và nơi những người thiếu thốn nhất và bị lãng quên nhất của thế giới, dung nhan của Đức Ki-tô được thể hiện vô cùng rõ ràng nơi những người đó. Cha mời gọi chúng con hãy bước ra khỏi bản thân, vượt ra khỏi việc tìm kiếm sự tiện nghi thoải mái và tính ích kỷ chỉ biết nghĩ đến những điều quan tâm của riêng mình, để khởi hành bước đi trên con đường gặp gỡ những người thiếu thốn và phục vụ họ bằng những tài năng của chúng con. Đây là cách tốt nhất để đi theo Đức Ki-tô và giữ cho con tim luôn được rực cháy bởi tình yêu dành cho Người.

Cha cầu nguyện cho chúng con, và cho những ước nguyện và nỗ lực của chúng con, để chúng con mãi mãi cảm nhận được tình yêu của Chúa, Đấng kêu gọi chúng ta sống một cuộc sống cho đi và phục vụ.

Cha cũng xin chúng con đừng quên cầu nguyện cho cha. Nguyện xin Chúa Giê-su ban phúc lành cho chúng con và Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng con.

Thân ái,

Phanxico


[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 24/3/2018]


Nhận xét