Trong video cầu nguyện mới nhất, Đức Thánh Cha nói đến những thách đố ở Châu Á

Trong video cầu nguyện mới nhất, Đức Thánh Cha nói đến những thách đố ở Châu Á

Vatican City, 3 tháng 11, 2017 / 11:04 sáng (CNA/EWTN News). - Trong video ý cầu nguyện cho tháng Mười Một Đức Thánh Cha Phanxico cầu nguyện cho Giáo hội Châu Á rằng dù có những thách đố nhưng Giáo hội vẫn tiếp tục là một nguồn kiến tạo hòa bình và đối thoại giữa các tôn giáo.
Đức Thánh Cha nói trong video, “Trong Châu lục này Giáo hội chỉ là một nhóm thiểu số và những thách đố rất lớn.”
“Chúng ta hãy cầu nguyện để những Ki-tô hữu ở Châu Á có thể thúc đẩy đối thoại, hòa bình, và hiểu biết lẫn nhau đặc biệt giữa những người thuộc các tôn giáo khác.”
Phát hành ngày 3 tháng Mười Một, video trình chiếu người thuộc các tôn giáo khác nhau và từ các quốc gia trên khắp Châu Á. Video cũng cho thấy những cảnh đời thường ở Châu Á, kể cả cảnh một Thánh lễ.
Đức Thánh Cha nói, “Đặc điểm đáng chú ý nhất của Châu Á là các dân tộc ở đó là những người thừa tự của các nền văn hóa, tôn giáo và truyền thống cổ xưa.”
Ngài nói, vì sự đa dạng này, đối thoại trở nên một “phần quan trọng cho sứ mạng của Giáo hội” trong các quốc gia ở Châu Á.
Ý cầu nguyện cho Châu Á của Đức Thánh Cha được đưa ra chỉ ít tuần lễ trước chuyến thăm mục vụ từ 27 tháng 11 đến 2 tháng 12 đến Miến điện và Bangladesh.
Dân số Công giáo ở hai quốc gia này rất ít. Bangladesh chỉ có không đầy ba phần trăm dân số là người Công giáo, và ở Miến điện dưới 1 phần trăm.
Không chỉ là một tôn giáo thiểu số, Giáo hội ở hai quốc gia này cũng bao gồm những người thuộc nhiều nhóm sắc tộc thiểu số.
Chuyến viếng thăm của ngài được mong đợi tập trung vào hòa bình và cùng chung sống, đặc biệt đang trong tình trạng bắt bớ các nhóm thiểu số.
Một sáng kiến của Hội Tông đồ Cầu nguyện thuộc mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Dòng Tên điều hành, những video cầu nguyện của Đức Thánh Cha được ghi hình với sự hợp tác của Trung tâm Truyền hình Vatican và đánh dấu lần đầu tiên những ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Giáo hoàng Roma được thực hiện trên video.
Hội Tông đồ Cầu nguyện, phát hành video hàng tháng về những ý chỉ cầu nguyện của Đức Giáo hoàng, được các chủng sinh dòng Tên ở Phát thành lập năm 1884 để cổ vũ Ki-tô hữu phục vụ Thiên Chúa và tha nhân qua lời cầu nguyện, đặc biệt cho những nhu cầu của Giáo hội.
Từ cuối những năm 1800, tổ chức nhận được một ý cầu nguyện chung hàng tháng từ Đức Giáo hoàng. Năm 1929, một ý cầu nguyện truyền giáo được Đức Giáo hoàng thêm vào, cầu đặc biệt cho các tín hữu.

[Nguồn: catholicnewsagency]

[Chuyển Việt ngữ:  TRI KHOAN 04/11/2017]


Nhận xét